Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVI

Ngày đăng: 05/07/2018  - Lượt xem: 52

Sáng 5/7, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp quan trọng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự khai mạc kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn dân và sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn, sản xuất công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp đều có mức tăng trưởng khá. Thu hút vốn đầu tư FDI và DDI tăng cao so cùng kỳ. Cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng được giữ vững; hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở hoạt động có hiệu quả.

Tuy nhiên, dự báo trong 6 tháng cuối năm việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật của một số khu công nghiệp chưa được đầu tư đồng bộ; nhiều nhu cầu xã hội như đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội,… tiếp tục cần được giải quyết. Việc hoàn thành một số chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch năm 2018 vẫn là những thách thức lớn đòi hỏi sự cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở.

Đ/c Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp

Do vậy, để kỳ họp đạt kết quả cao, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn trình bày tóm tắt các báo cáo, tờ trình; dành nhiều thời gian cho các hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến vào 17 báo cáo, tờ trình; thảo luận, thông qua 13 dự thảo nghị quyết chuyên đề, trong đó có các nghị quyết quan trọng về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; một số cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020; việc đặt tên đường phố và công trình công trình công cộng tại thị trấn Tam Đảo;...

Các đại biểu dự phiên khai mạc

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo công tác Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông qua các tờ trình của UBND tỉnh, bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh và kiện toàn thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra trong 2 ngày, từ 05 đến 06/7/2018.

Tác giả: Đức Hiền - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn - Số lần được xem: 52

Báo cáo XDCQ và ý kiến kiến nghị cử tri tại Kỳ họp 8 HĐND tỉnh Phóng sự Mái ấm yêu thương Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc. Hội nghị phản biện Dư thảo các quy định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường Phỏng vấn Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc