Đoàn công tác của tỉnh xúc tiến đầu tư tại New Zealand

Ngày đăng: 21/06/2018  - Lượt xem: 271

Ngày 16/6/2018, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT) của tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến công tác XTĐT tại New Zealand và Australia.
Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Đoàn công tác XTĐT của tỉnh tặng quà lưu niệm các thành viên Trang trại bò sữa cung cấp nguyên liệu cho Tập đoàn Fonterra, New Zealand.  
 

 

Làm việc với Trường đại học Victoria, Wellington, New Zealand, tiến sỹ Arun Elias, đại diện Ban Lãnh đạo Trường đại học Victoria đã giới thiệu khái quát về quá trình phát triển của trường. Trường đại học Victoria có nhiều chương trình giảng dạy tại thủ đô Wellington, với cơ sở vật chất vào loại bậc nhất và cam kết đảm bảo sinh viên tốt nghiệp được trang bị kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng lãnh đạo và lối tư duy sắc bén. Được xếp thứ nhất tại New Zealand về lĩnh vực nghiên cứu, bằng tốt nghiệp của Trường đại học Victoria cấp là một bằng cấp quốc tế có giá trị cao.

Hiện nay, tại Việt Nam, Trường đại học Victoria và Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác giảng dạy bằng tiếng Anh các môn học cử nhân thương mại,cũng như các khóa ngôn ngữ hỗ trợ học thuật cho sinh viên với nhiều trình độ đa dạng.

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao mô hình và chất lượng đào tạo của Trường đại học Victoria. Đồng chí đã thông tin sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018; giới thiệu lợi thế, tiềm năng về môi trường đầu tư của tỉnh, các lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư. Đồng chí khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung đầu tư cho giáo dục với mục tiêu phát triển toàn diện con người, tạo lập đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, thể lực và đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời kỳ đẩy nhanh sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập khu vực, quốc tế. Tỉnh Vĩnh Phúc xác định: Giáo dục phổ thông là nền tảng; đào tạo nhân lực chất lượng cao là khâu đột phá; bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức là khâu cơ bản, có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển nhanh, bền vững kinh tế-xã hội của tỉnh; đồng thời, tăng cường, mở rộng hợp tác, liên kết trong nước và quốc tế để phát triển giáo dục, đào tạo, nhất là các mô hình giáo dục, đào tạo trình độ và chất lượng cao trên thế giới, để hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo Vĩnh Phúc theo hướng tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia và có yếu tố đạt trình độ quốc tế. Tiếp đó, các thành viên trong đoàn công tác đã đề nghị Ban Lãnh đạo nhà trường cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến phương thức, mô hình liên kết có thể đào tạo cho tỉnh, chi phí về các chương trình đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, trình độ ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh và công chức của tỉnh…

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trân trọng mời Ban Lãnh đạo Trường đại học Victoria đếnthăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất để có thể đưa ra các khuyến nghị và hợp tác trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của tỉnh trong thời gian tới.

 

 

Tiếp theo chương trình công tác, ngày 19/6/2018, Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đã có chuyến thăm và nghiên cứu mô hình Trang trại bò sữa cung cấp nguyên liệu cho Tập đoàn Fonterra, New Zealand. Cùng dự, có đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Bà Tasha Williams, đại diện Bộ Các ngành công nghiệp cơ bản của New Zealand.

 

Đoàn công tác của tỉnh đã được chủ trang trại giới thiệu phương pháp quản lý, quy trình chăn nuôi, lấy sữa, cung cấp sữa nguyên liệu cho nhà máy chế biến; quy trình chế biến sữa của Tập đoàn sữa Fonterra. Trang trại hiện có 450 con bò sữa, với diện tích 150 ha. Trang trại ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào tất cả các khâu sản xuất và đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải trong điều kiện chăn nuôi quy mô lớn.

 

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Đoàn công tác XTĐT của tỉnh làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại thủ đô Wellington, New Zealand.
 

 

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác XTĐT của tỉnh cho biết, Vĩnh Phúc đang từng bước xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh cao. Mô hình trang trại chuyên cung cấp sữa cho Tập đoàn Fonterra là mô hình sản xuất lớn, cần tìm hiểu, nghiên cứu để áp dụng thực hiện phù hợp với ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Trang trại chuyên cung cấp sữa cho Tập đoàn Fonterra và đại diện Bộ Các ngành công nghiệp cơ bản của New Zealand có sự hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong việc nắm bắt công nghệ sản xuất tiên tiến, phương thức thẩm định, kiểm nghiệm chất lượng sữa nhằm nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm sữa của tỉnh.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến thăm và làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại thủ đô Wellington, New Zealand. Tiếp và làm việc với đoàn, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tạ Văn Thông, Tham tán Thương mại, Tham tán Chính trị và các cán bộ của Đại Sứ quán.

 

Đồng chí Trần Văn Vinh, Trưởng Đoàn công tác của tỉnh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Đại Sứ quán Việt Nam tại New Zealand trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động XTĐT của tỉnh tại New Zealand. Đồng chí đã giới thiệu tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh, qua đó, nhấn mạnh tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt quan tâm đến công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị Đại Sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục giúp đỡ tỉnh trong việc vận động thu hút các dự án của New Zealand đầu tư vào Vĩnh Phúc; đồng thời, hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế.

Đoàn công tác của tỉnh đã được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tạ Văn Thông thông báo về tình hình quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand trong thời gianqua, kết quả chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại New Zealand trong tháng 3/2018. Đại sứ nhấn mạnh, tỉnh Vĩnh Phúc cần tận dụng cơ hội này để thu hút các nhà đầu tư New Zealand, nhất là ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, giáo dục và đào tạo. Đại sứ bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ và là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư New Zealand sang Vĩnh Phúc khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư, đồng thời hỗ trợ tỉnh trong việc liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao, học tập về tổ chức quản lý sản xuất trong nông nghiệp, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất, kinh doanh của các trang trại.

Ngày 20/6/2018, Đoàn công tác của tỉnh đã đến Australia và tiếp tục thực hiện tổ chức các hoạt động XTĐT theo chương trình.

Tác giả: Trần Hoài Dương - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 271

Video

Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác Phóng sự: Hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của MTTT các cấp trong tỉnh MTTQ các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển mô hình kinh tế mới
Xem tất cả »

Liên kết website