Trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" năm 2017

Ngày đăng: 30/08/2017  - Lượt xem: 502

Sáng 29/8/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy khen cho cô giáo Đặng Thị Hồng Thu, đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" năm 2017 trên địa bàn tỉnh thu hút 20.023 bài dự thi, trong đó, một số đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều như: Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo và thành phố Vĩnh Yên. Nhiều bài thi có chất lượng, nhiều tác giả đã đầu tư thời gian và công sức tìm hiểu sâu về đất nước và con người Lào. Đặc biệt, nhiều bài viết thể hiện được những kỷ niệm sâu sắc, nghĩa tình sâu nặng, người thật việc thật trong quá trình công tác và chiến đấu trên đất bạn Lào anh em, nhiều bài viết có cảm xúc phản ánh tính chân thật của sự kiện, giúp người đọc cảm nhận được tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhiều bài thi chuẩn bị công phu, bố cục hợp lý, sinh động với nhiều hình ảnh minh họa, chất lượng tốt. Nhiều bài thi còn liên hệ sâu sắc, có nhiều hình ảnh, thông tin, số liệu minh họa về những đóng góp thiết thực, hiệu quả của tỉnh trong quá trình xây dựng tình đoàn kết gắn bó với các địa phương của Lào, nhất là trong thời gian vừa qua; xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào trong thời gian tới.

Ban Tổ chức đã xét và trao 3 giải tập thể, trong đó, giải Nhất thuộc về thành phố Vĩnh Yên; 18 giải cá nhân, trong đó, giải Nhất thuộc về cô giáo Đặng Thị Hồng Thu, trường THCS Tích Sơn (thành phố Vĩnh Yên).

Tác giả: Thu Thủy - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 502

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)