MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc: Điều tra, khảo sát về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2017

Ngày đăng: 29/08/2017  - Lượt xem: 613

Thực hiện Dự án nghiên cứu về chỉ số “Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh” (gọi tắt là Dự án khảo sát chỉ số PAPI), trong các ngày 16-19/8/2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đoàn khảo sát chỉ số PAPI năm 2017 đã tổ chức trao đổi, khảo sát đối với nhân dân ở các các đơn vị: Hội Hợp, Tích Sơn (Vĩnh Yên); Kim Xá, thị trấn Vĩnh Tường (Vĩnh Tường); Hồng Châu, thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc).

Cán bộ khảo sát đang trao đổi với người dân tại nhà văn hóa TDP cả, phường Hội Hợp

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) thể hiện đánh giá của người dân thông qua trải nghiệm và cảm nhận của họ về hiệu quả quản trị, hành chính công và cung ứng dịch vụ công của bộ máy chính quyền các cấp. Chỉ số PAPI của từng tỉnh/thành phố được tổng hợp của 6 chỉ số lĩnh vực nội dung và 22 chỉ số nội dung thành phần. Từ kết quả chỉ số PAPI hàng năm, các cấp chính quyền tỉnh/thành phố có được thông tin về mức điểm của địa phương mình, từ đó tìm các biện pháp nâng cao mức độ hài lòng của người dân với hiệu quả quản trị và hành chính công ở địa phương mình. Tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2016 đạt cao nhất là chỉ số về sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở với 5,64 điểm (xếp thứ 18/63 tỉnh, thành), thuộc Nhóm đạt điểm trung bình cao trong cả nước.

Tác giả: Lê Minh Tiến - Nguồn: Ủy ban MTTQ tỉnh - Số lần được xem: 613

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)
Xem tất cả »

Liên kết website