Gặp mặt các chức sắc, cốt cán tiêu biểu nhân ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày đăng: 18/08/2017  - Lượt xem: 990

Ngày 17/8/2017, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các chức sắc, cốt cán tiêu biểu trong tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an.

Đ/c Trần Văn Vinh tặng hoa chúc mừng các tổ chức tôn giáo tỉnh

Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 tôn giáo được công nhận hoạt động là Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Những năm qua, đồng bào các tôn giáo, các chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh luôn gắn bó, đoàn kết cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tín đồ, phật tử và nhân dân đoàn kết, thi đua thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, các chức sắc, chức việc trong tôn giáo cùng với cộng đồng xã hội tích cực hưởng ứng, động viên đồng bào có đạo tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt nếp sống văn minh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhiều địa phương đã có những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đến nay, toàn tỉnh có 15 mô hình tự quản về an ninh trật tự trong vùng đồng bào theo đạo Công giáo và Phật giáo. Điển hình như: Mô hình họ giáo bình yên văn hóa phòng chống tội phạm xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường; mô hình họ giáo tự quản thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên; mô hình 5 quản, 3 phòng, 3 bảo vệ tại Chùa Biện Sơn, thị trấn Yên Lạc...

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các chức sắc, tôn giáo trên địa bàn trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh mong muốn thời gian tới, các tín đồ tôn giáo, các chức sắc, chức việc trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò tham gia giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành gắn bó cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào có đạo; động viên quần chúng, tín đồ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, đảm bảo an ninh trật tự; đấu tranh bài trừ tội phạm, tệ nạn xã hội, các hoạt động mê tín dị đoan và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền, giác ngộ cho quần chúng nhân dân phân biệt được tín ngưỡng, tôn giáo thuần túy và hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo; tham gia tuyên truyền chống các đạo lạ, các hoạt động mê tín dị đoan, lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước.

Đồng chí cũng mong muốn các chức sắc tôn giáo thường xuyên trao đổi, thông tin, phản ánh với các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng một cách trung thực, kịp thời, chính xác để có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong giải quyết, xử lý các hoạt động liên quan. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước đi đôi với nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo, chức sắc, tín đồ sinh hoạt theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hiến chương, Điều lệ của các tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận.

Trung tướng Nguyễn Văn Khảo trao biểu trưng cho cá chức sắc, cốt cán tiêu biểu

Nhân dịp này, 10 chức sắc, cốt cán tiêu biểu được Bộ Công an tặng biểu trưng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn - Số lần được xem: 990

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)