Uỷ ban MTTQ tỉnh thăm, chúc mừng Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020 (Phật lịch 2564)

Ngày đăng: 05/05/2020  - Lượt xem: 250

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020 (Phật lịch 2564),Trong các ngày từ 04 đến 05/5/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPG tỉnh, Trụ trì các chùa và Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn đại biểu có đại diện lãnh đạo MTTQ cấp huyện và cơ sở.

Mùa phật đản năm 2020(PL 2564) diễn ra trong bối cảnh trong nước và quốc tế gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, song với tinh thần đoàn kết, đồng thuận và quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã thực hiện tốt chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, của các cấp chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nỗ lực khặc phục khó khăn hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ANCT, TTATXH, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được ngăn chặn và khống chế, tạo thời cơ để thúc đẩy các hoạt động sản xuất nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Thời gian qua, Ban Trị sự GHPG tỉnh, Trụ trì các chùa và Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, các cấp chính quyền và của GHPG Việt Nam về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó Ban Trị sự GHPG các cấp cũng đã có nhiều đóng góp, ủng hộ về phòng chống dịch bệnh như ủng hộ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, quyên góp, ủng hộ tổng số trên 300 triệu đồng, tặng nước uống, mỳ tôm cho nhân dân trong phòng chống dịch….

Tại các cơ sở thờ tự  nơi đoàn đến thăm, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh kính chúc lãnh đạo Ban Trị sự, các vị Tăng, Ni, Phật tử  đón mừng đại lễ Phật đản 2564 và mùa an cư Kiết hạ 2020 mạnh khỏe, an lạc và thành công, tiếp tục thực hiện tốt các quy định giãn cách xã hội trong chống dịch Covid-19. Đồng thời bày tỏ tình cảm và trân trọng với những đóng góp của các Tăng, Ni, Phật tử trong thời gian qua đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước,  có đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu; vệ sinh an toàn thực phẩm, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ và địa phương phát động. Đồng thời, nhấn mạnh  ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, năm 2020 chúng ta chỉ còn 2/3 thời gian để thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Vì vậy, các chức sắc, Tăng, Ni Ban Trị sự GHPG các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, kịp thời triển khai thực hiện tốt các biện pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục có nhiều các hoạt động “ ích đời, lợi đạo”, thực hiện tốt phương châm “ Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, “ Hộ quốc, an dân” và xây dựng GHPG Việt Nam phát triển, đồng hành cùng dân tộc./.

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Mạnh Hà - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 250

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)
Xem tất cả »