Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19

Ngày đăng: 17/03/2020  - Lượt xem: 56

Ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19. Dự lễ phát động tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh cùng các đại biểu tham gia ủng hộ tại lễ phát động. Ảnh: Trường Khanh

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân, kinh tế - xã hội của đất nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị.

Tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cùng hệ thống MTTQ đã chung tay phòng, chống dịch những ngày qua.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch, cố gắng duy trì, ổn định đời sống xã hội được bình thường, an toàn. Để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội, nhất là sự tự giác, ý thức chấp hành của người dân trước những quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế, tổ chức, chính quyền.

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, mỗi phường, xã, thôn, tổ dân phố, gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch. Các đơn vị truyền thông cần tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn nữa những gương người tốt, việc tốt nhằm tạo sức lan tỏa trong nhân dân và huy động sự tham gia tích cực của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đẩy lùi Covid-19.

Tại buổi lễ, đã có 32 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền hơn 235 tỷ đồng.

Sau lễ phát động, tại Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh đã kêu gọi toàn dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo phương châm “Năm không”, “Ba cần”; đồng thời, các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam trong việc hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Tin: Hoàng Nga, ảnh: TTXVN, Trường Khanh - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 56

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »