Kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn huyện Sông Lô

Ngày đăng: 17/03/2020  - Lượt xem: 38

Sáng ngày 16/3/2020, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã kiểm tra về tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Sáng Sơn, THPT Bình Sơn trên địa bàn huyện Sông Lô. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; đại diện lãnh đạo MTTQ và Trung tâm y tế huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Sông Lô, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô đã chỉ đạo ngành y tế, các trường học trên địa bàn chủ động, tích cực triển khai các biện pháp tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học sinh và gia đình học sinh nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại trường THPT Sáng Sơn, Bình Sơn, trước khi các em học sinh trở lại trường học (ngày 02/3/2020), Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp tốt cùng các nhà trường tổ chức phun hóa chất khử khuẩn môi trường lớp học, vệ sinh lau chùi bàn ghế, phương tiện đồ dùng học tập. Thực hiện phun khử khuẩn vào mỗi thứ 6 hàng tuần, tổng vệ sinh trường lớp 2 lần/tuần. BCĐ huyện đã cấp phát mỗi trường 6-8 chiếc máy đo thân nhiệt; mỗi em học sinh 02-03 chiếc khẩu trang vải và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt thời gian đến lớp. Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp và có sổ theo dõi thân nhiệt từng ngày. Thực hiện tốt việc trao đổi thông tin giữa nhà trường với gia đình về tình hình sức khỏe của học sinh thông qua hệ thống tin nhắn; duy trì tốt chế độ thường trực, báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh với cấp trên theo quy định. Từ đó, tỷ lệ học sinh đi học trở lại ở 02 trường đạt gần 98,0%.

Phát biểu kết luận, chỉ đạo buổi làm việc tại mỗi nhà trường, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh nhấn mạnh, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch bệnh Covid-19 và đạt được kết quả ban đầu quan trọng. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới, nguy cơ có bệnh nhân bị lây nhiễm ở tỉnh Vĩnh Phúc là rất lớn, do vậy, chúng ta không được phép lơ là, chủ quan mà đòi hỏi cách ứng phó với dịch phải mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Đề nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô, trường THPT Sáng Sơn, Bình Sơn và tất cả các trường học trên địa bàn huyện cần tiếp tục chú trọng đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền qua Bản tin, tờ rơi, qua giáo viên chủ nhiệm... để nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh, áp dụng các biện pháp phòng, tránh dịch đảm bảo hiệu quả theo khuyến cáo của ngành y tế. Thực hiện tốt việc nắm bắt, khai báo y tế đối với các học sinh, đặc biệt là những người có tiếp xúc với những người từ vùng dịch. Đảm bảo việc vệ sinh, khử trùng khuôn viên, lớp học; đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến lớp hàng ngày và hạn chế việc tập trung đông người để tránh lây nhiễm.

Tác giả: Tin, ảnh: Lê Minh Tiến - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 38

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019