Hội thảo khoa học: “ Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới”

Ngày đăng: 29/08/2019  - Lượt xem: 493

Sáng ngày 28/8/2019, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới”. Chủ trì buổi hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đồng chí Tạ Văn Sỹ, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định: Hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới” là dịp để các đại biểu cùng nhau trao đổi, phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt nam trong thời gian qua, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm phát huy các kết quả đạt được và khắc phục những bất cập, hạn chế hiện nay. Hội thảo cũng là dịp để các bộ Mặt trận các địa phương được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giúp cho công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam ngày càng thực hiện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của công tác mặt trận trong tình hình mới.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Nhận thức về nhiệm vụ, nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Thực trạng và giải pháp đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam; Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới; Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị-xã hội trong giai đoạn hiện nay – thực trạng và giải pháp…

Phát biểu tham luận tại hội thảo, đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh  Tường và phường Hội Hợp thành phố Vĩnh Yên đã tập trung trao đổi những  kết quả đổi mới công tác tuyên truyền, vận động của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua. Điển hình như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng, xây dựng được gần 400 mô hình hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phát huy tình đoàn kết, hiến kế, hiến đất góp công, giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự. Đặc biệt, trong năm 2019, MTTQ các cấp đã chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tham mưu cho Tỉnh ủy phát động phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư”, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân với tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ bằng tiền 100% giá trị nguyên, vật liệu; phần còn lại nhân dân tham gia đóng góp. Đến nay, các huyện, thành phố đang tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Về công tác giám sát, phản biện xã hội, MTTQ các cấp đã trực tiếp tham gia vào các cuộc tiếp công dân của đồng chí Bí thư cấp ủy, tổ chức giám sát, đôn đốc các cơ quan, địa phương giải quyết các vụ việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân; hòa giải, đối thoại với công dân về những vấn đề được Bí thư cấp ủy giao.

Hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới” là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng. Thông qua hội thảo sẽ bổ sung những vấn đề về lý luận, khoa học, thực tiễn về vai trò của MTTQ Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, giúp cho Ủy ban MTTQ các cấp nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Thu Thủy - Nguồn: Đài PTTH tỉnh - Số lần được xem: 493

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020
Xem tất cả »