Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch và viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Ngày đăng: 09/07/2019  - Lượt xem: 180

Trước phiên trù bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra sáng 9/7, Đoàn đại biểu đại diện cho 255 đại biểu tham dự Đại hội do đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh và dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Đoàn dâng hương báo công tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn các anh hùng liệt sỹ và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh khẳng định, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, MTTQ các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nỗ lực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và phát huy, tạo nền tảng vững chắc cho sự ổn định, phát triển của tỉnh, của đất nước. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, đã huy động được sự tham gia kịp thời, tích cực của các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm cùng chăm lo giúp đỡ các thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, hỗ trợ các hộ nghèo, cứu trợ thiên tai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, MTTQ các cấp đã từng bước phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ 

Các đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, làm việc nghiêm túc để Đại hội thành công tốt đẹp, đảm bảo các nội dung đề ra. MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, thi đua yêu nước, xây dựng quê hương Vĩnh Phúc giàu đẹp, phồn vinh.

Tác giả: PV - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 180

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)
Xem tất cả »