Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ XIII

Ngày đăng: 07/06/2019  - Lượt xem: 467

Ngày 7/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; thực hiện quy trình về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIII,...

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Uỷ ban MTTQ các cấp trong tỉnh cùng với các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp đến các tầng lớp nhân dân. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và tổ chức thành viên hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp huyện và cơ sở.

Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp, triển khai phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường. MTTQ các cấp chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức triển khai phát động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu vực dân cư trên địa bàn tỉnh theo chủ trương của tỉnh. Hiện nay có 16 xã của 9 đơn vị, huyện, thành phố làm điểm, sau đó rút kinh nghiệm nhân rộng trong toàn tỉnh, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Công tác an sinh xã hội, phương thức vận động, giúp đỡ người nghèo có nhiều đổi mới, vừa tổ chức vận động trực tiếp các nguồn lực vừa là cầu nối để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trực tiếp triển khai giúp đỡ. trong 6 tháng đầu năm, đã có các doanh nghiệp tham gia ủng hộ đóng góp quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền gần 18 tỷ đồng.

Về công tác Đại hội MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, tiến hành rà soát đội ngũ cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội MTTQ các cấp, thành lập Ban Chỉ đạo, các tiểu ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo đại hội các cấp đã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở thực hiện quy trình tổ chức đại hội. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí ở tỉnh và địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; tuyên truyền hiệu quả về đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc. Với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, trong quý I/2019, 137/137 MTTQ xã, phường, thị trấn đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2019-2024; 9/9 huyện, thành phố đã tổ chức xong Đại hội MTTQ trong tháng 5/2019.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chuẩn bị cho công tác nhân sự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Tác giả: Lê Nga - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 467

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)
Xem tất cả »