Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng nhân dân các huyện, thành phố

Ngày đăng: 13/11/2018  - Lượt xem: 280

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Vinh Tiến, xã Bá Hiến

Sáng 11/11, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Vinh Tiến, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Vinh Tiến là thôn đông dân nhất của xã Bá Hiến với gần 800 hộ và trên 2.800 nhân khẩu; 100% hộ dân trong thôn theo đạo Công giáo. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Nhiều năm liền thôn được công nhận là thôn văn hóa. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng một người/năm.

Đ/c Nguyễn Văn Trì tặng quà cho 5 hộ nghèo trong thôn

Vui mừng nhận thấy đời sống người dân thôn Vinh Tiến không ngừng đổi mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn bà con trong thôn tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong thực hiện chủ trương phát triển công nghiệp, góp phần xây dựng quê hương Bình Xuyên ngày càng giàu mạnh và trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó của thôn Vinh Tiến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc cùng nhân dân thôn Đồng Mùi, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của bà con thôn Đồng Mùi, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô diễn ra sáng 9/11 rất sôi động, với gần 10 tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước do chính bà con trong thôn tự biên, tự diễn. Đây cũng là dịp để bà con bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thảo luận, đánh giá kết quả một năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chia sẻ, giúp đỡ những hộ khó khăn và tuyên dương, khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018. Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Đồng Mùi cho biết: Toàn thôn có 168 hộ với 628 nhân khẩu. Những năm qua, Đồng Mùi luôn là một trong những điểm sáng của xã Đồng Quế trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế. Toàn thôn có 120/168 hộ khá, giàu; trong 6 năm, từ 2011 đến 2017, bà con đã tự nguyện đóng góp hàng trăm triệu đồng, hơn 700 ngày công, hiến hơn 250m2 đất để xây dựng thêm 1 gian nhà văn hóa, mở rộng đường làng, ngõ xóm tạo thuận lợi cho đưa cơ giới vào sản xuất nông nghiệp; trồng và chăm sóc hơn 320m đường hoa; tiến hành kè 24m đường bê tông bị sạt lở do mưa lũ.

Bày tỏ phấn khởi trước những kết quả thôn Đồng Mùi dạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua hoạn nạn, khó khăn, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cùng với đó, triển khai có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

* Chiều 9/11/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố số 9, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tặng hoa của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh chúc mừng Tổ dân phố số 9, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên. Ảnh: Dương Chung

Tổ dân phố số 9 có 128 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu và gần 120 công nhân tạm trú. Những năm gần đây, nhân dân tổ dân phố số 9 luôn đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đến nay, tổ dân phố số 9 có sự chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được thực hiện tốt. Năm 2018, tổ dân phố có 125 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 97,7%; còn 5 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm.

Năm 2019, tổ dân phố số 9 phấn đấu có hơn 98% gia đình văn hóa; giảm từ 1-2 hộ nghèo.

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố số 9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn, cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận và nhân dân tổ dân phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh. Ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên cần có những giải pháp, cách làm hay nhằm thực hiện tốt hơn các phong trào, các cuộc vận động. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác mặt trận nhằm tạo sự đoàn kết trong nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng chính quyền, cơ sở vững mạnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trao 5 suất quà tặng các hộ nghèo của tổ dân phố số 9.

Tác giả: PV - Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 280

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại