Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh dự buổi làm việc với Ban Hướng dẫn Phật tử TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ngày đăng: 28/09/2016  - Lượt xem: 1367

Chiều 28/9/2016 tại Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên Tam Đảo, Ban Hướng dẫn Phật tử - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Hùng- Uỷ viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam-Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Bằng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Quang- Phó giám đốc Sở Nội vụ- Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ huyện Tam Đảo; các vị hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Bằng,đồng chí Nguyễn Thanh Quang tại buổi làm việc

Trong thời gian qua được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh, hướng dẫn của Ban Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam hoạt động hướng dẫn Phật tử của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trong hoạt động Phật sự, hướng dẫn phật tử và nhân dân tham gia các hoạt động, sinh hoạt Phật giáo theo đúng Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua; hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, các hộ nghèo, những người bị nhiễm chất độc da cam- dioxin, quyên góp ủng hộ các quỹ, ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các khóa tu mùa hè, dạy ngoại ngữ vào chủ nhật hàng tuần cho các thanh, thiếu niên trong và ngoài tỉnh...và nhiều hoạt động ch đời, lợi đạo” khác.

Thay mặt TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Hùng cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh hoàn thành tốt công tác phật sự nói chung, công tác hướng dẫn phật tử nói riêng theo đúng chính pháp và Hiến chương của giáo hội, tuân thủ pháp luật của nhà nước. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác Hướng dẫn Phật tử, tín đồ có nhiều những hoạt động ch đạo, lợi đời” đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, giữ vững và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của Phật giáo trên con đường phát triển, đồng hành cùng dân tộc./.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hà - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh - Số lần được xem: 1367

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại