Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở các địa phương
11/11/2019
*Ngày 10/11/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Suối (Cao Phong-Sông Lô). Cùng dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Sông Lô.
Xem chi tiết »
Phản biện về Dự thảo Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025
31/10/2019
Sáng ngày 31/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực HDNĐ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch MTTQ một số huyện, thành phố; một số thành viên Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Xem chi tiết »
Tập huấn nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội và tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy năm 2019
25/10/2019
Thực hiện Kế hoạch tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2019, sáng ngày 24/10/2019, tại Hội trường UBND phường Đồng Xuân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội và tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy cho các ông, bà là thành viên Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng và thành viên Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thuộc các đơn vị phường Xuân Hòa, Đồng Xuân, xã Cao Minh và xã Ngọc Thanh.
Khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
21/10/2019
Sáng 21/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 8 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Giám sát việc giải quyết kiến nghị của công dân tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô
18/10/2019
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy (tại Thông báo số 62/TB-BNCTU ngày 25/7/2019), chiều ngày 17/10/2019 Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Xuân Viễn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Sông Lô, UBND xã Tân Lập về quá trình giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Định ở thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập, huyện Sông Lô tại kỳ tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy tháng 7 năm 2019 với nội dung: Đề nghị được trả lại 240m2 đất trồng sắn tại thửa đất số 520, tờ bản đồ 14 khu vực Nương Cọ, thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập (nguồn gốc của ông Nguyễn Văn Cầu, bố chồng bà chia cho từ năm 1983) cho gia đình bà Vũ Thị Hồng (em dâu) mượn năm 1994, nay gia đình bà đòi lại nhưng bà Hồng không trả.
Xem chi tiết »
Giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về chế độ đảm bảo cho hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tại thành phố Vĩnh Yên
16/10/2019
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-MTTQ ngày 26/8/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về giám sát, khảo sát việc thực hiện một số Nghị quyết HĐND tỉnh và các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách đảm bảo cho các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và cấp xã năm 2019. Chiều ngày 15/10/2019, Đoàn giám sát số 01 của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với UBND thành phố Vĩnh Yên; UBND phường Đồng Tâm, Tích Sơn và xã Định Trung. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên.
Xem chi tiết »
Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019
17/10/2019
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố.
Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III/2019
16/10/2019
Ngày 16/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2019. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Xem chi tiết »
Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức giao ban công tác Dân tộc và Tôn giáo năm 2019
11/10/2019
Sáng ngày 10/10/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác dân tộc và tôn giáo năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bảy- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung- Phó Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ; Lãnh đạo phòng An ninh đối nội-Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban chuyên môn Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Bằng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị.
Đăng từ ngày: đến ngày:

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại