Tin hoạt động

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Tập huấn triển khai dự án xây dựng mô hình giảm nghèo bền vững
25/09/2018
Ngày 24/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tập huấn chuyên đề cho cán bộ mặt trận các cấp của địa phương. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện các Bộ: Y tế; Tài chính; Công thương; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh: Bắc Kạn, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị và Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết »
MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc: Điều tra, khảo sát về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2018
21/09/2018
Thực hiện Dự án nghiên cứu về chỉ số “Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh” (gọi tắt là Dự án khảo sát chỉ số PAPI), trong các ngày 15-18/9/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đoàn khảo sát chỉ số PAPI năm 2018 đã tổ chức trao đổi, khảo sát đối với nhân dân ở các các đơn vị: Hội Hợp, Tích Sơn (Vĩnh Yên); Kim Xá, thị trấn Vĩnh Tường (Vĩnh Tường); Hồng Châu, thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc).
Xem chi tiết »
Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018
17/09/2018
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ-Sở Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo trong tỉnh về Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 2016-2020). Ngày 14/9/2018, tại huyện Sông Lô, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tuyên truyền về Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 cho các vị là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư nơi có các tôn giáo trên địa bàn các xã, thị trấn; chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Sông Lô. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, đại diện các ban thuộc MTTQ tỉnh; Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên môi trường, lãnh đạo MTTQ huyện Sông Lô. Đồng chí Vũ Văn Bằng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Ra mắt mô hình điểm Tổ hòa giải cơ sở tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên
12/09/2018
Sáng ngày 12/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên ra mắt mô hình điểm Tổ hòa giải cơ sở tại tổ dân phố Lang Bầu, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Viễn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Sở Tư pháp; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Phòng Tư pháp huyện Bình Xuyên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Hương Canh huyện Bình Xuyên.
Xã Văn Quán huyện Lập Thạch: Ra mắt mô hình điểm Tổ hòa giải cơ sở
11/09/2018
Sáng ngày 11/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Ủy ban MTTQ huyện Lập Thạch ra mắt mô hình điểm hoạt động Tổ hòa giải cơ sở tại thôn Nam Đông, xã Văn Quán. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Viễn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phùng Thế Hải – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lập Thạch; đại diện Sở Tư pháp; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Văn Quán huyện Lập Thạch.
Xem chi tiết »
Thành lập mô hình điểm về vận động nhân dân ở khu dân cư thực hiện tang văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường
12/09/2018
Trong 02 ngày 10,11/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức ra mắt mô hình điểm về vận động nhân dân thực hiện tang văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường (Hỏa táng) tại thôn Thịnh Kỷ, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên và Tổ dân phố Yên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- UVTT, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên, đại diện các ban ngành địa phương và các ông bà là thành viên mô hình điểm.
Xem chi tiết »
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân tộc và Tôn giáo năm 2018
03/09/2018
Sáng ngày 31/8/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác dân tộc và tôn giáo năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc; Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ; Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ 09 huyện, thành phố. Đồng chí Vũ Văn Bằng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị.
MTTQ tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Vu lan năm 2018
28/08/2018
Nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu– phật lịch 2562, dương lịch 2018. Sáng ngày 23/8, đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, chúc mừng tại chùa Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; Chùa Tiên, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên.
Xem chi tiết »
Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương giám sát việc thực hiện Quy định số 76 – QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ TT Hợp Hòa
10/08/2018
Sáng ngày 09/8/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức giám sát về kết quả triển khai, thực hiện Quy định số 76 – QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị, khóa VIII về việc đảng viên công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú tại Đảng bộ Thị trấn Hợp Hòa. Đồng chí Nguyễn Văn Kiểm, UV BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện chủ trì buổi giám sát.
Xem chi tiết »
Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
30/07/2018
Từ ngày 19 đến ngày 25/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức 04 Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 800 đại biểu đại diện Mặt trận tổ quốc cơ sở; các đoàn thể chính trị - xã hội và hộ gia đình trên địa bàn các xã thuộc huyện Sông Lô, Bình Xuyên, Vĩnh Tường và Thành phố Phúc Yên