Mặt trận và các thành viên xã Sơn Đông tích cực, chủ động phòng chống dịch bênh Covid- 19

Ngày đăng: 24/04/2020  - Lượt xem: 91

Phát huy vai trò trách nhiện trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, thời gian qua Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch đã chủ động phối hợp với các thành viên triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Ngay từ khi bắt đầu có những thông tin, diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid- 19, MTTQ xã đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, phân công nhiệm vụ cho các Ban Công tác Mặt trận của 12 thôn dân cư thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid- 19; hướng dẫn người dân khai báo y tế, thông tin tình hình người thân trong gia đình và thực hiện các quy định về phòng dịch Covid-19; tổ chức phát tờ rơi đến từng hộ gia đình, tuyên truyền các văn bản, chỉ thị về phòng, chống dịch Covid -19, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thường xuyên đeo khẩu trang, không tập trung đông người; kịp thời nắm bắt thông tin, kiểm soát người đi, đến địa phương, tăng cường công tác dân vận. Qua đó, vận động 7 trường hợp đi cách ly tập trung, hơn 20 trường hợp tự cách ly tại nhà.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và của tỉnh, từ ngày 26/3 đến nay nhiều tổ chức và cá nhân trên địa bàn  xã Sơn Đông  đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của xã với tổng số tiền là 58 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được nộp vào tài khoản kho bạc, đảm bảo chi đúng mục đích, công khai, minh bạch và hiệu quả.  Ngoài ra, MTTQ xã còn tiếp nhận 2.400 khẩu trang phát cho đội ngũ cán bộ làm công tác chống dịch và những người cách ly tại nhà; tiếp nhận 35 kg gạo tẻ trao cho hộ gặp khó khăn của xã. Sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân về vật chất và tinh thần là động lực để xã Sơn Đông làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh.

Có thể nói MTTQ xã Sơn Đông đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid- 19 ngay tại thôn dân cư, góp phần bảo vệ sức khỏe của cộng động, đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: Thanh Hương - Nguồn: Trung tâm VH – TT – TT Lập Thạch - Số lần được xem: 91

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »