MTTQ huyện và các xã, thị trấn tiếp nhận trên 1,8 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Ngày đăng: 13/04/2020  - Lượt xem: 440

Theo tổng hợp nhanh của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường , tính đến hết ngày 13/4/2020, toàn huyện đã tiếp nhận trên 1,8 tỷ đồng ủng hộ của các tập thể, cá nhân cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tiếp nhận trực tiếp qua MTTQ huyện là trên 453 triệu đồng; tiếp nhận qua MTTQ các xã, thị trấn là gần 1 tỷ 348 triệu đồng.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (đứng thứ 2, bên phải vào)                                                                                                                                                                                                               trao kinh phí đợt 1 cho đại diện Trung tâm Y tế huyện để thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, MTTQ các xã, thị trấn đã tiếp nhận bằng hiện vật 46.920 chiếc khẩu trang, 1.852 bánh xà phòng, 2.544 chai nước sát khuẩn, 1.700 gói Vitamin C, 630 kính chắn giọt bắn và 150 kg gạo. Quy đổi thành tiền khoảng 40 triệu đồng.

Theo đánh giá của ông Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện: Trong tuần qua, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TTCP, các quy định về phòng chống dịch. Tất cả các đơn vị đã tổ chức vận động toàn dân làm sạch môi trường hàng tháng. Tham mưu và tham gia lập các chốt kiểm soát dịch bệnh ở các thôn có đủ điều kiện, hiện nay toàn huyện có 83 chốt/178 thôn hoạt động hiệu quả. Tổ chức phát động ủng hộ quỹ và vật tư phòng chống dịch đạt kết quả cao;  Ban công tác mặt trận, Tổ liên gia tự quản làm tốt công tác giám sát, phát hiện người phải cách ly tại cộng đồng. Tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân không tổ chức đám cưới, hạn chế người đến thăm viếng trong đám tang (trong tuần từ 06/4 đến 12/4, đã vận động 27 gia đình hoãn tổ chức đám cưới, 19 đám tang tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tối đa người đến thăm viếng).

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện liên tục nhận được kinh phí ủng hộ cho cuộc chiến chống Covid-19. Tính đến hết ngày 13/4, có 04 đơn vị cán mốc vận động trên 100 triệu đồng gồm: Cao Đại vận động được trên 125,9 triệu đồng; Lũng Hòa 120 triệu đồng; Vĩnh Thịnh 132,2 triệu đồng, Thị trấn Thổ Tang trên 105,2 triệu đồng. Có 08 đơn vị vận động được từ 50 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng gồm: An Tường 63,8 triệu đồng; Bồ Sao 63,5 triệu đồng; Chấn Hưng trên 69 triệu đồng; Kim Xá 51,2 triệu đồng, Lý Nhân trên 56,3 triệu đồng, Phú Đa 55 triệu đồng, Thượng Trưng trên 67,5 triệu đồng, Thị trấn Tứ Trưng trên 63,2 triệu đồng. 100% các xã, thị trấn đều đã có kết quả tổng hợp về kinh phí vận động hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại nhiều nơi, người dân đã ý thức rất tốt trách nhiệm của bản thân, gia đình đối với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, nhiều tấm gương không quản ngại tuổi cao, sức yếu, nhiều em nhỏ sẵn sàng dành tiền tiết kiệm trong thời gian dài để ủng hộ cùng chính quyền chống dịch Covid-19, những điển hình ấy thật đáng trân trọng. Đơn cử như: Cụ Nguyễn Thế Cường, là người cao tuổi bị khuyết tật (ở thôn Đại Định, xã Cao Đại) viết đơn lên UBND xã ủng hộ 1 tháng trợ cấp tàn tật để chung tay phòng chống dịch Covid-19; cụ Đỗ Thế Tràng (thôn Lạc Trung, xã Bình Dương, cựu giáo chức 85 tuổi) đã ủng hộ 10 triệu đồng (gồm 3 tháng lương hưu) cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã và  01 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch tại thôn; cụ ông Khổng Duy Canh (ở thôn Đông, xã Lũng Hòa) năm nay đã 104 tuổi quyết định dành 03 triệu đồng tiền tiết kiệm, mừng tuổi của con cháu để ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19; cụ Trương Đình Đệ (sinh năm 1933, năm nay đã 60 năm tuổi Đảng, ở thôn Cao Xá, xã Cao Đại) ủng hộ 6 triệu đồng; đảng viên lão thành, cụ Nguyễn Văn Mộc (98 tuổi ở thôn Phù lập, xã Tam Phúc) dành 03 triệu đồng tiền truy lĩnh chế độ Huy chương chiến sỹ vẻ vang cho công tác phòng chống dịch Covid-19; hai chị em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (13 tuổi) đang học trường THCS Vĩnh Tường và Nguyễn Ánh Dương (6 tuổi) (ở thôn Cao Xá, xã Cao Đại) đã đập lợn tiết kiệm đất ủng hộ 1 triệu 036 nghìn để cùng chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Ngoài ra còn rất nhiều cá nhân tích cực, tiêu biểu khác ở cả 28/28 xã, thị trấn đang tích cực, chung tay ủng hộ phòng chống c dịch Covid-19. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện và xã, thị trấn trên địa bàn huyện trân trọng cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, mạng thường quân và toàn thể nhân dân./.

Tin bài cùng chuyên mục

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020