Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh huyện Sông Lô

Ngày đăng: 04/11/2019  - Lượt xem: 64

Sáng ngày 03/11/2019, Ban Công tác Mặt trận thôn Vạn Thắng xã Đồng Thịnh huyện Sông Lô tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị tổ chức điểm của huyện. Dự ngày hội có đồng chí Phan Quang Tài -Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Đồng Thịnh cùng toàn thể nhân dân thôn Vạn Thắng.

Thôn Vạn Thắng, có 240 hộ dân gồm 952 nhân khẩu, có 13 đối tượng chính sách. Trong những năm qua dân dân trong thôn đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua của địa phương. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, năm 2019 nhân dân trong thôn đã đóng góp 106,7 triệu đồng xây dựng trang thiết bị, khuân biên nhà văn hóa, sân khấu ngoài trời, bờ rào nhà văn hóa thôn khang trang, tu sửa san lấp 430m2 đường giao thông, đổ bê tông được 60m2 với tổng trị giá 30 triệu đồng, thu quỹ giao thông được 42,7 triệu đồng; giữ gìn môi trường thôn, xóm xanh – sạch – đẹp. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 04 hộ; 70% hộ khá, giầu; 73% số hộ đạt gia đình văn hóa, thu nhập bình quân dầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/ năm; nhiều năm liền thôn Vạn Thắng đạt thôn văn hóa; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao; tình hình an ninh trật tự trong thôn luôn được đảm bảo.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phan Quang Tài - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu giương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Vạn Thắng đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, nhân dân thôn Vạn Thắng tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và tỉnh phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế góp phần nâng cao thu nhập. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong vận động, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Qua đó giúp cải thiện đời sống nhân dân và nâng cao dân trí, tạo sự đoàn kết trong thôn.

Nhân dịp này đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng Cán bộ và nhân dân thôn Vạn Thắng; tặng quà cho 03 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Vạn Thắng

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo UBND xã Đồng Thịnh đã trao giấy chứng nhận cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc của thôn Vạn Thắng; đại diện UBMTTQ xã Đồng Thịnh trao 05 xuất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn. Trong dịp này thôn Vạn Thắng đã tổ chức ký giao ước thi đua, đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020 ./.

Tác giả: Bùi Thị Vân - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Sông Lô - Số lần được xem: 64

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp