Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố Phúc Yên lần thứ IV thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 17/05/2019  - Lượt xem: 413

Ngày 15-16/5/2019, MTTQ Việt Nam thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp của thành phố, các xã, phường, thị trấn và 152 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố Phúc Yên.

Nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ Việt Nam thành phố Phúc Yên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thông qua các hoạt động cụ thể MTTQ các cấp thành phố đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, điển hình là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 6,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 75 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền 4,8 tỷ đồng; tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới đã lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, nhân dân đã đóng góp trên 1,3 tỷ đồng tiền mặt, hơn 7.200 ngày công lao động, hiến hơn 30.000m2 đất để xây dựng và hoàn thành chương trình nông thôn mới. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh ở đô thị, trên địa bàn thành phố không xảy ra tình trạng bạo lực gia đình; tỷ lệ gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa hằng năm tăng. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa toàn thành phố đạt 92,5%, tỷ lệ thôn, tổ dân phố văn hóa đạt 83%.

MTTQ thành phố đã tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu là phát huy vai trò và trách nhiệm của MTTQ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; phối hợp tham mưu, tổ chức để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đối thoại định kỳ, đột xuất với nhân dân. Qua đó đã kịp thời giải quyết những vướng mắc trong nhân dân. Tạo được niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, đồng chí Vũ Văn Bằng ghi nhận, biểu dương những kết quả MTTQ thành phố Phúc Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chương trình đặt ra trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đồng chí đề nghị MTTQ thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; hướng về cơ sở, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở…

Đại hội đã hiệp thương cử 46 ông, bà tham gia Uỷ ban MTTQ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024; cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV. Uỷ ban MTTQ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã họp phiên thứ Nhất để cử các chức danh trong Ban Thường trực theo quy đinh của Điều lệ MTTQ Việt Nam. Ông Lưu Văn Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Phúc Yên khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả: Mạnh Hà - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 413

Video

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »