Mặt trận Tổ quốc phường tích sơn tích cực bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 26/04/2019  - Lượt xem: 114

Nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, Ủy ban MTTQ phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) đã chủ động phối hợp với các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.
Ủy ban MTTQ phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) vận động người dân vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Ảnh Dương Chung

Trước đây, tổ dân phố Gạch thường xuyên xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè làm nơi bán hàng, đồng thời xả rác ra 2 bên đường, gây mất trật tự đô thị và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hiện nay, tổ dân phố Gạch luôn đi đầu trong các phong trào, là điểm sáng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, được UBND phường Tích Sơn và UBND thành phố Vĩnh Yên tặng bằng khen. Có được kết quả đó, là sự chung tay vào cuộc của các chi hội, đoàn thể địa phương và cộng đồng dân cư, trong đó, có sự nỗ lực của Ban công tác mặt trận tổ dân phố.

Bà Trương Thị Huyến, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố Gạch cho biết:Để 330 hộ dân trong tổ dân phố đoàn kết, nêu cao tinh thần tự giác bảo vệ môi trường, không bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè làm mất trật tự đô thị, Ban công tác mặt trận đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên thông qua các cuộc họp, buổi sinh hoạt tổ dân phố để phổ biến nội dung về giữ gìn trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, đoàn thể như: Chi hội phụ nữ thực hiện mô hình "Gia đình 5 không, 3 sạch", Chi hội cựu chiến binh xây dựng mô hình “Câu lạc bộ cựu chiến binh bảo vệ môi trường”, Đoàn thanh niên phụ trách đoạn đường tự quản và duy trì tốt phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”...; kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có cách làm hay, sáng tạo trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Nhờ vậy, các tuyến đường ngõ, xóm của tổ dân phố Gạch luôn xanh - sạch - đẹp.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, Ủy ban MTTQ phường Tích Sơn đã chỉ đạo các Ban công tác mặt trận triển khai ký cam kết bảo vệ môi trường và thực hiện nếp sống văn minh đô thị tới 100% các hộ gia đình; tổ chức ra quân giữ gìn trật tự đô thị, xử lý, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh gây mất an toàn giao thông; treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường...; giao Ban công tác mặt trận các tổ dân phố vận động người dân đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp...

Trong phong trào đảm bảo trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đoàn thanh niên phường đã xây dựng được 5 tuyến phố tự quản, duy trì phong trào Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; Hội cựu chiến binh thành lập 9 câu lạc bộ tự quản về môi trường... Nhờ được tuyên truyền, vận động, người dân đã nâng cao ý thức, thường xuyên vệ sinh khu vực công cộng; 90% số hộ dân trong phường đã có thùng đựng rác và thực hiện nghiêm cam kết để thùng rác ở trong khuôn viên gia đình, chỉ đặt ra bên ngoài vào thời gian từ 6-7 giờ và 17-19 giờ hàng ngày để tổ vệ sinh tiến hành thu gom.

Đến nay, tình hình trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Tích Sơn đã có sự chuyển biến tích cực; người dân không vứt rác bừa bãi, đường phố luôn sạch sẽ, vỉa hè đảm bảo thông thoáng.

Đồng chí Mai Đức Chuyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tích Sơn cho biết: Để công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị đi vào chiều sâu, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, sự vào cuộc của toàn dân, MTTQ phường Tích Sơn tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức thành viên; kịp thời tuyên dương, khen thưởng các mô hình tiên tiến để nhân rộng và tạo sức lan tỏa rộng rãi.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 114

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp