Huyện Tam Dương: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân

Ngày đăng: 04/04/2019  - Lượt xem: 632

Ngày 2/4/2019, Huyện ủy Tam Dương tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân lần thứ I, năm 2019. Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy. Các đồng chí: Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Chung

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn quý I/2019 và định hướng nhiệm vụ quý II/2019; trả lời các ý kiến của nhân dân tại hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân lần 2, năm 2018. Đồng thời, báo cáo làm rõ 19 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân trong cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân năm 2019.

Nội dung các ý kiến tập trung vào 4 lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; kinh tế - hạ tầng; tài nguyên - môi trường và lĩnh vực thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, nhân dân một số xã đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan chức năng cần tiếp tục nâng cấp hệ thống kênh, mương phục vụ nhu cầu tiêu thoát nước của một số xã; lắp đặt thêm hệ thống tín hiệu đèn giao thông; biển báo, tín hiệu giảm tốc hoặc sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường: Hợp Châu - Đồng Tĩnh, tuyến Quốc lộ 2C đi cầu Bì La, tỉnh lộ 309, đường Hợp Thịnh - Đạo Tú… nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân; đề nghị UBND huyện chỉ đạo một số xã, thị trấn rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; đề nghị cấp có thẩm quyền triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng cho các dự án thuộc khu công nghiệp Tam Dương II (khu B2); đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường tránh nội thị phía tây thị trấn Hợp Hòa…

Sau phần nội dung trả lời của Chủ tịch UBND huyện, đại diện nhân dân các xã, thị trấn đồng tình, nhất trí cao và mong muốn Huyện ủy, UBND huyện triển khai trong thời gian sớm nhất những kiến nghị, đề xuất hợp pháp của người dân.

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Bí thư Huyện ủy Tam Dương nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động thường niên do Huyện ủy tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện.

Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục nghiên cứu, có những kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét để có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân trong huyện được biết. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện cần thực hiện hiệu quả quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân; đưa hoạt động đối thoại vào chương trình, kế hoạch thực hiện hàng năm của cấp ủy, chính quyền cơ sở.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải lắng nghe và giải quyết tốt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, vấn đề nhân dân quan tâm, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 632

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)
Xem tất cả »