Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Tiên Lữ nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày đăng: 14/03/2019  - Lượt xem: 113

Ngày 13/3/2019, MTTQ Việt Nam xã Tiên Lữ tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phùng Thế Hải - Ủy viên BTV – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lập Thạch; đồng chí Đào Quốc Khánh – Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiên Lữ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Tiên Lữ  đã Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thi văn minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt gần 31 triệu đồng/ người năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo  hiện nay còn 1,91%, giảm 2,93% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm là trên 90%, có 8/10 thôn dân cư đạt thôn văn hóa. Hưởng ứng phong trào “Vĩnh Phúc chung sức xây dựng Nông thôn mới”,  nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia 800 ngày công lao động, hiến 1.947 m2 đất nông nghiệp và 1.109,7 m2 đất vườn, tháo dỡ 342m2 tường rào và chặt trên 100 cây lấy gỗ. Năm 2018, xã Tiên Lữ được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân được triển khai có hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ xã Tiên Lữ tiếp tục nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu 100% thôn dân cư triển khai thực hiện đầy đủ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hàng năm có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% cán bộ Mặt trận được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền và vận động quần chúng; Phấn đấu mỗi năm giám sát từ 1 đến 2 cuộc, tổ chức từ 1 đến 2 hội nghị phản biện xã hội…

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 7 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch lần thứ 20 nhiệm  kỳ 2019 - 2024./.

Tác giả: Thanh Hương - Nguồn: Trung tâm VH-TT-TT huyện Lập Thạch - Số lần được xem: 113

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp