Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hương Canh

Ngày đăng: 15/03/2019  - Lượt xem: 163

Sáng ngày 13/3/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hương Canh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần An - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Đỗ Quang Hà - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND UBND - UBMTTQ thị trấn cùng 130 đại biểu đã tới dự.

Đại hội UB MTTQ thị trấn Hương Canh, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban MTTQ Việt nam huyện cùng sự lãnh đạo của Đảng bộ thị trấn; Ủy ban MTTQ Việt nam thị trấn Hương Canh  đã tích cực phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng cấp tập trung, nỗ lực chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhờ đó công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thị trấn không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân 19  tổ dân phố cơ bản có việc làm với các ngành nghề đa dạng, tương đối ổn định như: Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ kinh doanh, buôn bán vừa và nhỏ…Tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nhiệm kỳ khoảng 1,92%. Thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 39 triệu đồng/người/năm; Số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 88%. Nhân dân hưởng ứng ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa được, quỹ hỗ trợ xây nhà cho người có công, hộ nghèo, thiên tai, đuối nước, quà tết với tổng số tiền 225 triệu đồng; Gìn giữ cụm Di tích lịch sử Quốc gia trên địa bàn và lễ hội kéo song được UNESCO công nhận là văn hóa “phi vật thể nhân loại”….

Đại hội cũng kiểm điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, thống nhất chương trình hành động và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hương Canh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể đó là: Phấn đấu 100% khu dân cư triển khai thực hiện và nâng cao chất lượng 5 chương trình hành động và các mục tiêu của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; trên 90% hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt gia đình văn hóa…

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt nam thị trấn Hương Canh, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện./.

Tác giả: Nguyên Vũ - Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 163

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp