Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Tam Hợp nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày đăng: 07/12/2018  - Lượt xem: 510

Sáng 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã, phường, thị trấn. Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tam Hợp và ban công tác mặt trận các thôn đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao chất lượng và hiệu quả các cuộc vận động. 5 năm qua, Quỹ vì người nghèo các tổ chức thành viên đã vận động được hơn 245 triệu đồng; xây dựng 31 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhân ái; trao 15 con bò giống, 29 chiếc xe lăn, xe đạp cho hộ nghèo, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó. Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với ban tư pháp xã tham gia hòa giải 112 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, mâu thuẫn gia đình; tổ chức 9 cuộc giám sát, trong đó có 5 cuộc giám sát theo chuyên đề. Cùng với đó, phối hợp với Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND các cấp tổ chức 16 kỳ họp tiếp xúc cử tri, qua đó, tổng hợp được trên 400 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để phản ánh tại các kỳ họp HĐND các cấp. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến trên 2.000m2 để làm đường dân sinh tại các thôn. Đặc biệt, MTTQ xã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể vận động 322 hộ dân trong xã bàn giao trên 34 ha đất đúng tiến độ cho khu công nghiệp Thăng Long, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường củng cố,  mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về các khu dân cư, đến từng hộ gia đình. Thực hiện tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân và nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và sự phát triển địa phương. Phấn đấu tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các cấp tổ chức thành viên tăng từ 5-10%; 91% hộ gia đình trong xã đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các thôn dân cư đạt thôn văn hóa và trên 50% thôn đạt xuất sắc.

Tác giả: Lê Duyên - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 510

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp