Gặp mặt, biểu dương 216 điển hình tiên tiến năm 2018

Ngày đăng: 20/11/2018  - Lượt xem: 175

Sáng 16/11/2018, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2018), Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức gặp mặt, biểu dương 216 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành và huyện phát động năm 2018.
Các đồng chí: Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường; Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà tặng các cá nhân tiêu biểu của huyện năm 2018
 

 

Tới dự, có đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường; lãnh đạo HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và các cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 88 năm Ngày Mặt trận dân tộc thống nhất và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời thông tin đến các đại biểu tình hình phát triển KT-XH của huyện. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Tường đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. KT-XH của huyện phát triển khá toàn diện; nhịp độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2015-2017 đạt 12,27%, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh (8,14%).

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tăng tỷ trọng thương mại-dịch vụ và công nghiệp-xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp-thủy sản. Huyện thực hiện thành công việc thí điểm DTĐR tại 2 xã điểm năm 2017, hiện nay đang triển khai tại 10 xã.

Cùng với phát triển kinh tế, huyện Vĩnh Tường luôn quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng giáo dục của Vĩnh Tường luôn là điểm sáng của tỉnh. Công tác an sinh xã hội được huyện đặc biệt quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào xây dựng NTM đã và đang được triển khai quyết liệt. Đến nay,toàn huyện có 19/26 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2019...

Những thành tích trên có sự đóng góp quan trọng của Ủy ban MTTQ các cấp và các cá nhân tiêu biểu trong việc phát huy vai trò trung tâm khối đại đoàn kết, cùng các tổ chức thành viên tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Thịnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ các cấp và 216 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, ngành, địa phương.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện, các cá nhân tiêu biểu tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng cách mạng, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng quê hương Vĩnh Tường ngày càng giàu, đẹp.

Tác giả: Thúy Hường - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 175

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 9 2019
Xem tất cả »