Muốn làm tốt công tác mặt trận phải biết dựa vào sức dân

Ngày đăng: 16/11/2018  - Lượt xem: 594

Đó là chia sẻ của bà Trịnh Thị Xuyên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nga Hoàng, xã Hợp Châu (Tam Đảo). Qua 15 năm tham gia công tác mặt trận, bà Xuyên được biết đến là một cán bộ tâm huyết, nhiệt tình với công việc, có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
Nhờ làm tốt công tác dân vận, nhân dân xóm Đồi, thôn Nga Hoàng, xã Hợp Châu (Tam Đảo) đã hiến đất mở rộng đường liên thôn sạch, đẹp. Ảnh Trà Hương

 

 

Bà Xuyên tham gia công tác xã hội tại địa phương từ năm 1976, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Từ năm 2006 đến nay, bà Xuyên làm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nga Hoàng. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác, bà Xuyên rút ra được bài học: Làm công tác mặt trận tại cơ sở là phải biết dựa vào dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để hiểu và chia sẻ với họ. Làm công tác mặt trận không phải lý thuyết mà phải hành động, kết quả phải để nhân dân thấy được thì cuộc vận động đó mới thành công.

Bà Trịnh Thị Xuyên cùng các thành viên Ban công tác mặt trận thôn Nga Hoàng luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Những năm qua, thôn Nga Hoàng luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã Hợp Châu, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM. Khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, nhiều người trong thôn còn băn khoăn, bà Xuyên đã cùng các thành viên Ban công tác mặt trận tổ chức họp, công khai phương án để bà con bàn bạc, sau đó lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trên tinh thần khách quan, dân chủ. Nhờ đó, đã tạo được sự đồng thuận cao, nhiều hộ còn tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống giao thông nội đồng, mở rộng đường làng, ngõ xóm.

Bà Xuyên còn vận động nhân dân ủng hộ tiền xây dựng các công trình phúc lợi như: Xây tường bao loan cho nhà văn hóa thôn, sân vận động, nghĩa trang nhân dân… Điển hình là xóm Đồi, sau khi bà Xuyên cùng các thành viên Ban công tác mặt trận đến tuyên truyền, vận động, 30/30 hộ đã tự nguyện hiến đất thổ cư để làm nên con đường liên thôn sạch, đẹp.

Bà Xuyên chia sẻ: "Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, điều trước tiên và quan trọng của người cán bộ làm công tác mặt trận là phải tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong chi bộ, ban công tác mặt trận và niềm tin trong nhân dân. Bản thân phải có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động, có như vậy nhân dân mới tin mình và làm theo".

Nhận xét về bà Xuyên, đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Bí thư Chi bộ thôn Nga Hoàng cho biết: "Bà Xuyên là một cán bộ mặt trận năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, có uy tín với nhân dân. Mọi công việc trong thôn đều được bà và các thành viên Ban công tác mặt trận tích cực tuyên truyền, vận động và thực hiện kịp thời, hiệu quả. Chính vì vậy, Nga Hoàng nhiều năm liền là thôn tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động ở địa phương".

Với những đóng góp cho các phong trào thi đua, bà Xuyên đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp; Chi bộ thôn Nga Hoàng hàng năm đều đạt trong sạch, vững mạnh; Ban công tác mặt trận thôn và các tổ chức thành viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thôn Nga Hoàng nhiều năm liền đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”.

Tác giả: Hoàng Hà - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 594

Video

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »