Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại TDP Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.

Ngày đăng: 13/11/2018  - Lượt xem: 146

Ngày 10-11 đồng chí Nguyễn Kim Định - Uỷ viên BTV- Phó chủ tịch HĐND thành phố đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018), tại TDP Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.

Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Uỷ ban MTTQ, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và trưởng các phòng, ban đơn vị thành phố Vĩnh Yên .

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu, cán bộ và nhân dân TDP Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 88 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

TDP Trần Quốc Toản có 212 hộ, với trên 700 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu là cán bộ công chức, buôn bán kinh doanh nhỏ. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chi bộ tổ dân phố và ban công tác mặt trận đã tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động. Tiêu biểu như tổ dân phố đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, trên địa bàn không còn hộ nghèo; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; nhân dân nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; lễ hội; tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp các loại quĩ vì cộng đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm, trong năm khu phố đã tổ chức khen thưởng tặng quà cho 61 cháu học sinh giỏi và đỗ đại học với tổng số tiền gần 4 triệu đồng; thành lập các câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ thể thao, văn nghệ thu hút nhiều hội viên tham gia. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Qua bình xét cuối năm tổ dân phố có gần 91% hộ đạt gia đình văn hóa; tổ dân phố giữ vững danh hiệu văn hóa cấp tỉnh.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí  Nguyễn Kim Định đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP Trần Quốc Toản đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới nhân dân Tổ dân phố tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư...

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố đồng chí Nguyễn Kim Định đã tặng hoa, quà cho nhân dân TDP Trần Quốc Toản  và trao 07 suất quà từ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Hà - Nguồn: Uỷ ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 146

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp