Quỹ "Vì người nghèo" huyện Bình Xuyên trao hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo

Ngày đăng: 18/05/2018  - Lượt xem: 368

Nhằm hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững, mới đây, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Xuyên đã tổ chức trao 10 con bò giống cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 10 xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên.

 

Dự buổi trao bò có đồng chí Diệp Văn Tư – Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên cùng lãnh đạo 10 xã, thị trấn và các hộ gia đình được nhận bò. Theo chương trình thì các hộ gia đình được nhận hỗ trợ đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đời sống kinh tế bấp bênh, không có việc làm và thu nhập không ổn định; mỗi hộ sẽ được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá 7 triệu đồng, tổng giá trị bò giống được Quỹ “Vì người nghèo” huyện trao tặng lần này là 70 triệu đồng. 

Hoạt động này nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững góp phần giảm nghèo trên địa bàn huyện./.

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)
Xem tất cả »