Huyện Vĩnh Tường: Tổng kết công tác dồn thửa đổi ruộng năm 2018

Ngày đăng: 29/08/2019  - Lượt xem: 62

Ngày 28/8/2019, Ban Chỉ đạo dồn thửa đổi ruộng (BCĐ DTĐR) huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác DTĐR năm 2018.
Đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ DTĐR huyện Vĩnh Tường và đồng chí Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện DTĐR năm 2018

Đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ DTĐR huyện Vĩnh Tường và các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Sau khi triển khai làm thí điểm DTĐR thành công tại 2 xã Ngũ Kiên và Cao Đại, năm 2018, huyện Vĩnh Tường có thêm 5 xã (Tuân Chính, Phú Thịnh, Lý Nhân, Phú Đa và Vĩnh Ninh) thực hiện DTĐR với tổng diện tích 742,1ha, kinh phí thực hiện hơn 78 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp (hiến đất làm đường, mương) gần 32 tỷ đồng.

Nhờ công khai, dân chủ bàn bạc các bước triển khai thực hiện và làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, đến nay, 4 xã: Tuân Chính, Phú Thịnh, Lý Nhân, Phú Đa đã giao 591,53ha đất nông nghiệp đến 2.808 hộ gia đình, cá nhân. Riêng xã Vĩnh Ninh đang tổ chức xin ý kiến nhân dân về quy chế gắp thăm, nhận ruộng trên sơ đồ, dự kiến cuối tháng 8/2019 sẽ bàn giao ruộng tại thực địa cho các hộ dân.

Sau DTĐR, số thửa/hộ đã giảm đáng kể, trong đó: Xã Tuân Chính từ bình quân mỗi hộ có 11,33 thửa, sau DTĐR giảm còn 1,71 thửa/hộ; xã Phú Thịnh bình quân giảm từ 6,35 thửa xuống còn 2 thửa/hộ; xã Lý Nhân bình quân giảm từ 8,5 thửa xuống còn 1,85 thửa/hộ; xã Phú Đa bình quân trước DTĐR mỗi hộ có từ 6,4 thửa đến 18,5 thửa, đến nay, giảm còn 2,62 thửa/hộ. Trong quá trình thực hiện DTĐR, các xã còn di chuyển 1.868 ngôi mộ nằm rải rác tại các xứ đồng về các nghĩa trang nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và thống nhất cao với quan điểm chỉ đạo của huyện về tiếp tục triển khai thực hiện công tác DTĐR. Trước mắt, từ nay đến cuối năm 2019, huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn xã Vĩnh Ninh đẩy nhanh tiến độ giao ruộng ngoài thực địa cho nhân dân thôn Hậu Lộc; tập trung giải quyết dứt điểm một số tồn tại và hoàn thiện hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thực hiện DTĐR năm 2018 tại 5 xã trên; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ ứng dụng, đưa cơ giới hóa và tiến bộ KHKT vào sản xuất để tiến tới xây dựng được các vùng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác…

Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Tường khen thưởng 13 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện DTĐR năm 2018.

Tác giả: Thúy Hường - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 62

wpDanhSachTinTucPhai

văn bản mới bên phải

Quảng cáo trái

wpPublishingLienKet

Địa chỉ Lists của webpart chưa được cấu hình. Vui lòng cấu hình webpart.

wpThoiTiet