Uỷ ban MTTQ huyện Sông Lô tổ chức Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi lần thứ III, năm 2020

Ngày đăng: 08/10/2020  - Lượt xem: 59

Ngày 7/10/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi lần thứ III năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí: Vũ Văn Bằng - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Khang - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Tuyên - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các cổ động viên đến từ 17 xã, thị trấn.

Tham gia hội thi có 17 thí sinh đại diện cho 146Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi và năng khiếu; Phần thi lý thuyết; Phần thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về công tác dân tộc; về công tác tôn giáo; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy MTTQ các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV; kỹ năng, nhiệm vụ công tác Mặt trận; các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động...

Thông qua Hội thi giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác, đây cũng là dịp để các Trưởng ban Công tác Mặt trận được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đáp ứng tốt hơn yêu cầu trong giai đoạn mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ xã Lãng Công; giải nhì cho các thí sinh đến từ xã Nhân Đạo, Đôn Nhân và trao các giải ba, giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tác giả: Tin, ảnh: Bùi Thị Vân - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Sông Lô - Số lần được xem: 59