Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên tổ chức Hội thi trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi lần thứ V, năm 2020

Ngày đăng: 24/09/2020  - Lượt xem: 42

Ngày 20/9/2020, Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên tổ chức hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng Bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Văn Bằng- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ngà Phó-Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và gần 300 cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.

Tham gia hội thi có 13 thí sinh đến từ Ban công tác Mặt trận của 13 xã, thị trấn trên địa bàn. Các thí sinh dự thi phải trải qua 03 phần thi: Màn chào hỏi và năng khiếu; phần thi lý thuyết và xử lý tình huống.

Sôi nổi, hấp dẫn, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi và năng khiếu; Phần thi lý thuyết; Phần thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về công tác dân tộc; về công tác tôn giáo; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy MTTQ các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV; kỹ năng, nhiệm vụ công tác Mặt trận; các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động... Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở.

Hội thi là dịp để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trong xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 và các nhiệm vụ của địa phương, góp phần xây dựng huyện Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Tin, ảnh: Trần Tiến Giang - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 42