Ngày đăng: 05/10/2020  - Lượt xem: 95

Sáng ngày 30/9/2020, Uỷ ban MTTQ thành phố Phúc Yên tổ chức hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi lần thứ V, năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Văn Bằng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Phúc Yên; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và trên 200 cổ động viên đến từ xã, phường cổ vũ cho hội thi.

Tham gia hội thi có 10 thí sinh đến từ Ban công tác Mặt trận của các xã, phường của Thành phố Phúc Yên. Các thí sinh dự thi phải trải qua các phần thi: Màn chào hỏi, năng khiếu; phần thi lý thuyết và xử lý tình huống.

Nội dung thi tập trung vào các vấn đề:  Tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về công tác dân tộc; công tác tôn giáo; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy MTTQ các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV; kỹ năng, nhiệm vụ công tác Mặt trận; các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương, Tỉnh phát động...

Hội thi đã tạo cơ hội để các thí sinh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trong xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương, góp phần xây dựng Thành phố Phúc Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị phường Xuân Hòa, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tác giả: Biên Nguyễn - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 95