Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Trung Mỹ

Ngày đăng: 20/05/2020  - Lượt xem: 205

Sáng ngày 19/5/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Xuyên tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lục Thị Ba ở thôn Gia Khau, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gia đình bà Lục Thị Ba thuộc diện hộ nghèo, là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, bản thân bị bệnh tật kéo dài, gia đình phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát, được UBND thành phố Hà Nội và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Xuyên hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Sau thời gian xây dựng, đến nay, ngôi nhà 75m2 cơ bản được hoàn thành với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Trong đó, UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng; Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng và nguồn kinh phí của gia đình trên 60 triệu đồng.

Tại buổi trao nhà, đồng chí Nguyễn Hữu Thuần – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Xuyên đã thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ và động viên gia đình bà Lục Thị Ba tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng.

Tác giả: Tin, ảnh: Trần Tiến Giang - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 205

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)