MTTQ huyện Vĩnh Tường tiếp nhận và trao tặng 22 tấn gạo cho người nghèo chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 07/05/2020  - Lượt xem: 137

Chiều ngày 06/5/2020, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức Chương trình trao tặng 22 tấn gạo cho người nghèo chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Ngũ Kiên và Thị trấn Tứ Trưng. Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện                                                              tiếp nhận số gạo hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã bùng phát trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn của dịch bệnh. Song với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong nước đã đạt được những kết quả quan trọng.

Với vai trò là trung tâm đoàn kết, MTTQ các cấp đã ra lời kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, vận động, ủng hộ nguồn lực cùng tham gia phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, góp tiền của, cơ sở vật chất, thiết bị y tế để chuyển tới các địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị, chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, góp phần đến nay tình hình dịch bệnh trên toàn quốc được kiểm soát, cơ bản được đẩy lùi.

Huyện Vĩnh Tường cũng là đơn vị cấp huyện dẫn đầu toàn tỉnh về huy động nguồn lực phòng, chống dịch. Từ đầu đợt vận động đến nay, thông qua MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tiếp nhận gần 2,6 tỷ đồng kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch, trên 100.000 khẩu trang các loại, trên 22 tấn gạo, cùng rất nhiều đơn vị hiện vật khác. Mọi sự ủng hộ đều được MTTQ các cấp kịp thời chuyển tới các đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những trường hợp đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Trong kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của Tập thể cán bộ, lao động Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, đặc biệt là đóng góp của Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã hỗ trợ tặng gạo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; riêng huyện Vĩnh Tường được đón nhận 22 tấn gạo.

Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn phát biểu tại buổi trao tặng.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện                                                                         phát biểu cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và của Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu đã ủng hộ chương trình an sinh xã hội của huyện trong suốt những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn các hộ nghèo được nhận gạo hỗ trợ sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Vĩnh Tường giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện;                                                                         Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao gạo hỗ trợ cho người nghèo                                      tại xã Ngũ Kiên và Thị trấn Tứ Trưng.

Tại buổi trao tặng, mỗi người nghèo được nhận 10 kg gạo. Toàn bộ 22 tấn gạo được tiếp nhận từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn sẽ được vận chuyển ngay tới 28 xã, thị trấn và tổ chức trao tặng cho các hộ nghèo, người nghèo xong trước ngày 07/5/2020.

Tác giả: Tin, ảnh: Trung Hiếu - Nguồn: Trang Thông tin giao tiếp điện tử huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 137

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19