Tổ dân phố I, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Ngày đăng: 18/03/2020  - Lượt xem: 43

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chi ủy chi bộ, ban Công tác Mặt trận, ban cán sự Tổ dân phố I, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên đã tổ chức họp bàn và quyết định thành lập Đội phòng chống dịch của địa phương.

Đội đã xây dựng kế hoạch triển khai và phân công hai đội viên phụ trách một cụm dân cư. Tổ chức phát thanh các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh, của Thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tổ chức tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi đến từng gia đình và tại các tụ điểm đông người, vì vậy, Nhân dân đã có thói quen đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay thường xuyên và đặc biệt không có các sự kiện tập trung đông người như cưới xin,giỗ chạp hay các hoạt động giải trí khác. Ngõ xóm, đường phố được vệ sinh phong quang, sạch sẽ.

Hiện nay, ngoài 823 nhân khẩu, còn có 765 sinh viên các Trường cao đẳng,đại học và hàng trăm người dân làm nghề buôn bán, nhỏ lẻ đang tạm trú trên địa bàn. Cùng với đó, trên địa bàn tổ dân phố còn có trường ĐHSPHN2, trường THCS, có trường tiểu học, có lớp mầm non, có phòng khám đa khoa khu  vực vì vậy số người qua lại, lưu thông rất đông và phức tạp.  Đội phòng chống dịch của tổ đã tổ chức nắm bắt tình hình sinh viên sau kì nghỉ Tết đến trọ, phát hiện được 2 trường hợp,báo cáo Ban chỉ đạo của Phường đưa đi cách li; vận động12 sinh viên thuê trọ trên địa bàn trở về quê để phòng dịch. Nắm tình hình 14 người là người dân của tổ dân phố đang là công nhân ở Khu công nghiệp Bình Xuyên. Kiểm tra việc phòng, chống dịch và bệnh yêu cầu các hộ gia đình đó thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn phực phẩm, phun CLORAMINB để khử trùng sau mỗi ngày.              

Với tinh thần trách nhiệm cao,Đội phòng dịch của Tổ dân phố I đã giúp cho nhân dân trong tổ hiểu biết về tình hình dịch bệnh,bình tĩnh thực hiện hướng dẫn phòng chống,giữ được cuộc sống yên bình và an toàn.

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Thị Tình - Nguồn: Tổ dân phố I, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên - Số lần được xem: 43

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »