Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Ngày đăng: 06/02/2020  - Lượt xem: 125

Chiều ngày 05/02/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự Hội nghị có Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn. Ông Lê Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Lê Nguyễn Thành Trung triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện, và các nội dung nhiệm vụ cụ thể của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đề nghị Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành; Thực hiện ngay việc họp các Trưởng Ban công tác Mặt trận, thành lập các tổ phòng chống dịch theo chỉ đạo của Huyện ủy, bằng nhiều hình thức phải phổ biến khuyến cáo của Bộ Y tế, địa chỉ các cơ sở có khả năng thu dung và điều trị bệnh, đường dây nóng để phản ánh thông tin về dịch bệnh đến từng hộ gia đình trong khu dân cư. Đồng thời triển khai đồng bộ việc phát tờ rơi tuyên truyền của Sở Y tế Vĩnh Phúc tới từng hộ gia đình; Tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm không để bệnh dịch lây lan. Hội nghị cũng tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận những tháng đầu năm 2020.

Tác giả: Tin, ảnh: Lỗ Tất Thắng - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 125

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »