Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết lần I năm 2019

Ngày đăng: 14/06/2019  - Lượt xem: 185

Chiều ngày 12/6/2019, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đợt I, năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; đại diện một số phòng chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội huyện; chủ tịch UBMTTQ các xã và đại diện 25 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được nhận hỗ trợ.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khái quát

kết quả các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

Những năm gần đây, công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đặc biệt quan tâm. 5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây dựng được gần 200 căn nhà Đại đoàn kết, trao bò sinh sản, sổ tiết kiệm và hàng ngàn suất quà  cho 100% hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng kinh phí 10 tỷ đồng.

Năm 2019, sau khi đã rà soát, thẩm định các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ huyện và Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn sẽ hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 34 hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Cụ thể, trong đợt I năm 2019, có 9 hộ gia đình được xây tặng nhà Đại đoàn kết, 24 hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết, 7 hộ gia đình được tặng sổ tiết kiệm và 1 hộ gia đình được hỗ trợ tiền chữa bệnh, với tổng kinh phí là gần 2,5 tỷ đồng.

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ bàn giao

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã bàn giao 50% số tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 1 hộ được tặng nhà Đại đoàn kết, 21 hộ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết và 1 hộ nhận kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn tài trợ của Hội đồng hương Vĩnh Tường tại Hà Nội. Trong số 33 hộ được hỗ trợ, có 4 gia đình xin để lại hỗ trợ sau và xin không làm nhà Đại đoàn kết do một số nguyên nhân khách quan. Trước đó, vào ngày 30/5/2019, Ủy ban MTTQ huyện và Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ được xây tặng nhà Đại đoàn kết.

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

cùng đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao biển tượng trưng cho các hộ

Sau khi công trình hoàn thành, MTTQ huyện và Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn sẽ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao 50% kinh phí còn lại. Đồng thời, sẽ trao tặng sổ tiết kiệm cho những hộ không còn đủ sức hỏe, minh mẫn để lao động, sản xuất.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, hoạt động hỗ trợ xây nhà cho người nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo giảm bớt khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người nghèo có động lực to lớn vươn lên trong cuộc sống. Để thực hiện được việc làm nhân văn cao cả này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn do ông Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc. Đồng chí mong muốn MTTQ huyện và các đoàn thể thường xuyên theo dõi, đôn đốc đảm bảo tiến độ thi công các công trình đúng hạn định; chính quyền địa phương, đặc biệt là lãnh đạo UBMTTQ các xã, thị trấn huy động nhân dân trong thôn, trong xóm hỗ trợ thêm cho các hộ về ngày công hoặc đồ dùng trong gia đình, góp phần giúp các hộ có căn nhà mới kiên cố, khang trang.

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;

đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao biển tượng trưng cho các hộ

Nhân dịp này, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên to lớn,‎ ý nghĩa đối với các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ bàn giao

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;

Tác giả: PV - Nguồn: http://vinhtuong.vinhphuc.gov.vn - Số lần được xem: 185

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại