Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bình Xuyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng: 27/05/2019  - Lượt xem: 172

Trong 2 ngày 23-24/5/2019, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bình Xuyên. Ảnh: Dương Chung

Dự đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên.

Trong 5 năm qua, MTTQ các cấp huyện Bình Xuyên đã tuyên truyền, tập hợp, đoàn kết nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, MTTQ huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; góp phần giải phóng mặt bằng hơn 520 ha đất để triển khai xây dựng các dự án và các công trình hạ tầng xã hội; đồng thời, kết nạp được hơn 14.180 hội viên, đoàn viên vào các tổ chức, hội thành viên, tăng hơn 20% so với đầu nhiệm kỳ.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân Bình Xuyên đã đóng góp hơn 94 tỷ đồng, hơn 34.000 ngày công lao động, hiến hơn 60.000m2 đất. MTTQ các cấp trong huyện cũng đã vận động được hơn 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ các nguồn quỹ và sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 124 nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình đồng đội, mái ấm tình thương; tặng 37 con bò giống cho các hộ nghèo với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Trong 5 năm qua, MTTQ các cấp huyện Bình Xuyên đã phối hợp tổ chức hơn 40 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 10.000 lượt người tham gia; tổng hợp 668 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực gửi các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời theo luật định. Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện hơn 300 cuộc giám sát; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tham gia hòa giải thành 476/635 vụ việc, góp phần ổn định an ninh nông thôn, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ huyện Bình Xuyên đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Phấn đấu 100% khu dân cư, hộ gia đình đăng ký thực hiện hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hơn 90% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn; đến năm 2020 cơ bản không còn hộ nghèo...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Đông, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên đã ghi nhận, biểu dương kết quả MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo đồng thuận trong xã hội; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên huy động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; vận động nhân dân xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, tích cực tham đấu tranh phòng,chống tệ nạn xã hội; đẩy mạnh các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham mưu cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân, nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở.

Đại hội đã hiệp thương cử 53 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV. Đồng chí Đỗ Quang Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 172

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại