Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Hội Hợp lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày đăng: 11/12/2018  - Lượt xem: 178

Ngày 10/12/2018, Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn làm Đại hội điểm MTTQ cấp xã, phường.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Dương Chung

Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành ủy và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố Vĩnh Yên.

Nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng và hiệu quả các cuộc vận động.MTTQ phường phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,24%; tổ dân phố văn hóa đạt 66,7%; hộ nghèo giảm còn 0,95%; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Trong 5 năm, MTTQ phường đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 530 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 32 ngôi nhà đại đoàn kết. Các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH, hỗ trợ sinh kế cho gần 1.000 hội viên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế địa phương. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, từ năm 2013 đến nay, MTTQ phường đã chủ trì và phối hợp tổ chức 35 cuộc giám sát; tham gia góp ý, phản biện 504 lượt văn bản đối với các dự thảo nghị quyết, chương trình, kế hoạch, dự án của Đảng ủy, HĐND, UBND phường. Đồng thời, phối hợp tổ chức 8 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và đại diện nhân dân trên địa bàn, kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về các khu dân cư nhằm củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phấn đấu tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên tăng từ 10-15%; có từ 97-98,5% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 100% tổ dân phố văn hóa; 100% khu dân cư có mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn vệ sinh. Phấn đấu hàng năm hỗ trợ 45-50 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển kinh tế; từ 60-65 hội viên, đoàn viên được hỗ trợ giống, vốn, sinh kế phát triển kinh tế.

Đại hội đã hiệp thương cử 45 đồng chí tham gia BCH Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Ngọc Lâm tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã cử 16 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Vĩnh Yên, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Sau Đại hội, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đơn vị khách mời đại diện các huyện, thành phố của tỉnh đã họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo các đơn vị đại hội tiếp theo.

Tác giả: Minh Thu - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 178

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại