Lãnh đạo huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa

Ngày đăng: 13/11/2018  - Lượt xem: 90

Sáng ngày 10/11/2018, đồng chí Đào Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa. Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã; Trưởng Ban Công tác Mặt trận các thôn dân cư của xã Thái Hòa và toàn thể bà con nhân dân thôn chùa Đại Lương.

Thôn Chùa Đại Lương có 227 hộ dân với 879 nhân khẩu. Trong năm qua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; …  nhân dân trong thôn luôn đoàn kết thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Các hộ trong thôn đã giúp đỡ vốn lẫn nhau với số tiền hàng trăm triệu đồng, nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, mở rộng chăn nuôi, tăng thu nhập. Nhân dân trong thôn tích cực tham gia ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”…được trên 5 triệu đồng. Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước, các hương ước, quy ước của địa phương đề ra. Hàng tháng nhân dân trong thôn đều tổ chức vệ sinh môi trường,  tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Người dân cùng chi hội phụ nữ trồng hoa xung quanh nhà văn hóa và các đường lớn trong thôn. Phong trào luyện tập thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ được đẩy mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, đến nay thôn có 85% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,2%.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đào Quốc Khánh biểu dương những thành tích mà thôn Chùa Lương đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới thôn tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động do cấp trên phát động. Vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Tác giả: Thanh Hương - Nguồn: Trung tâm VH-TT-TT huyện Lập Thạch - Số lần được xem: 90

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại