Thêm nhiều nhà đại đoàn kết tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày đăng: 30/08/2018  - Lượt xem: 227

Từ năm 2015 đến nay, huyện Vĩnh Tường đã vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng chục tỷ đồng để chăm lo Tết và xây dựng nhà đại đoàn kết (ĐĐK) tặng các hộ nghèo. Đặc biệt, nhân Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Vĩnh Tường, từ số tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, huyện Vĩnh Tường đã xây mới và sửa chữa 18 nhà ĐĐK với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường và lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện trao nhà đại đoàn kết tặng gia đình ông Cao Văn Bế, thôn Cẩm Triền, xã Kim Xá (Vĩnh Tường)
 

Trong ngôi nhà mới rộng rãi, sạch sẽ, bà Nguyễn Thị Thân, thôn Hoàng Xá Ngược, xã Vĩnh Thịnh vui mừng cho biết: "Mùa mưa năm nay, tôi không còn nơm nớp lo nhà đổ, không phải che, hứng khi trời đổ mưa vì ngôi nhà cũ quá dột nát. Năm nay, tôicũng không còn phải đón Tết trong giá lạnh. Ngôi nhà thực sự là niềm mơ ước lớn đối với tôi".

Cách đây 3 tháng, ai biết cũng phải chạnh lòng trước hoàn cảnh của bà Thân. Bà sinh được 3 người con, nhưng do kinh tế khó khăn, cô con gái út đã phải đi làm con nuôi cho một gia đình khác. Chồng mất đã hơn 20 năm, niềm hy vọng lớn nhất của bà Thân là người con trai cũng không may bị tai nạn giao thông và qua đời. Bà Thân tuổi đã cao, ngày càng yếu, không còn sức lao động. Do đó, ngôi nhà dù đã xuống cấp, xập xệ, ẩm thấp, phần mái dột nát... nhưng bà Thân cũng không có tiền để sửa chữa, chứ nói gì đến xây mới.

Biết được hoàn cảnh của bà Thân, từ số tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý kinh phí hỗ trợ, giám sát quá trình xây dựng, đồng thời, vận động bà con lối xóm hỗ trợ ngày công dọn dẹp mặt bằng, xây tặng bà Thân một ngôi nhà cấp 4 khang trang (gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 gian bếp và công trình vệ sinh khép kín) mái lợp ngói, nền lát gạch hoa với kinh phí 100 triệu đồng.

Nhân dịp khánh thành và trao tặng nhà, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn còn tặng bà Thân 1 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, giúp bà giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường cho biết: "Trường hợp gia đình bà Thân chỉ là 1 trong 18 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được xây mới và sửa chữa nhà ở từ số tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Công trình nhà ở được xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi hộ; số tiền hỗ trợ còn lại sẽ dành để tặng sổ tiết kiệm, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống".

Đến nay, sau hơn 3 tháng tích cực triển khai xây dựng, 10 ngôi nhà ĐĐK được xây mới đã hoàn thành và bàn giao cho các hộ nghèo đúng dịp Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Tường có nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Vĩnh Tường (29/8/1938 - 29/8/2018).

Không chỉ khẳng định sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và chính quyền huyện Vĩnh Tường đối với các hộ nghèo, những ngôi nhà ĐĐK được xây dựng từ tấm lòng nhân ái, sự đồng cảm, sẻ chia của các doanh nghiệp, doanh nhân và cộng xã hội sẽgiúp người nghèo dần ổn định cuộc sống. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với Đảng bộ và chính quyền địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo được vay vốn, hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các nhà hảo tâm và bà con nhân dân nêu cao truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đoàn kết, thương yêu, có những hoạt động thiết thực, thường xuyên và kịp thời để giúp đỡ các hộ nghèo giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, sớm hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng, góp phần xâydựng quê hương Vĩnh Tường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Thúy Hường - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 227

Video

Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp Bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ xã Tam Hợp Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10
Xem tất cả »