Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Ngày đăng: 05/06/2018  - Lượt xem: 100

Sáng 4/6, tại nhà văn hóa thôn Vân Giữa, xã Vân Hội, huyện Tam Dương. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Vân Hội tổ chức lễ mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5- 6 năm 2018. Dự buổi lễ ra quân có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể của xã Vân Hội và nhân dân thôn Vân Giữa.

Nhân dân Thôn Vân Giữa, xã Vân Hội tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018 với chủ đề Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon. Uỷ ban MTTQ xã Vân Hội đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức phát động và tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của người dân; phổ biến pháp luật nhằm nâng cao năng lực giám sát, phản biện xã hội và tham gia của cộng đồng đối với hoạt động bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Kêu gọi cộng đồng dân cư nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, khuyến khích người tiêu dùng giảm tối đa sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông, từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, chung tay trong việc thu gom và tái chế chất thải nhựa. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Tại lễ ra quân có hơn 60 đoàn viên, hội viên và nhân dân thôn Vân Giữa tham gia dọn vệ sinh môi trường tại nhà văn hóa thôn và hoạt động này được triển khai đồng loạt ở các khu dân cư trên địa bàn xã Vân Hội.

Tác giả: Tin, ảnh: Xuân Hương - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Tam Dương - Số lần được xem: 100

Video

Báo cáo XDCQ và ý kiến kiến nghị cử tri tại Kỳ họp 8 HĐND tỉnh Phóng sự Mái ấm yêu thương Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc. Hội nghị phản biện Dư thảo các quy định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
Xem tất cả »