Ra mắt mô hình điểm “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp” thôn Nội, xã Chấn Hưng

Ngày đăng: 05/06/2018  - Lượt xem: 221

Mới đây, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với xã Chấn Hưng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp” tại thôn Nội, xã Chấn Hưng.
Cán bộ và nhân dân thôn Nội, xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường)
tham gia xử lý rác thải tại trục đường thôn.

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi rác thải từ sản xuất công nghiệp, các làng nghề và rác thải trong sinh hoạt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cộng đồng. Khắc phục tình trạng này, Huyện ủy Vĩnh Tường đã ban hành Nghị quyết số 07, ngày 16/6/2009 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện”.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Tường Lê Nguyễn Thành Trung cho biết: Để tiếp tục nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện đã tham mưu với Thường trực Huyện ủy cho chủ trương phối hợp triển khai mô hình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp” trên địa bàn toàn huyện.

Mô hình này hoạt động trên nguyên tắc không dùng ngân sách Nhà nước để chi cho các hoạt động bảo vệ môi trường mà huy động tất cả mọi người dân có ý thức cùng chung tay làm sạch môi trường, tự quản đoạn đường gia đình mình đang sinh sống; phấn đấu 100% các tuyến đường thôn, xóm luôn sạch sẽ, rãnh nước thải được khơi thông, có nắp đạy, gia súc gia cầm vật nuôi được nhốt; 100% hộ dân đều phân loại rác tại gia đình, đổ rác đúng nơi, đúng ngày, giờ quy định, đóng phí môi trường đầy đủ; 100% tuyến đường thôn, xóm không có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh và vật tư xây dựng, có điện thắp sáng về ban đêm,…

Sau khi mô hình điểm tại thôn Nội, xã Chấn Hưng ra mắt đi vào hoạt động, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện sẽ rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn huyện.

Tác giả: Thúy Hường - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 221

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác Phóng sự: Hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của MTTT các cấp trong tỉnh MTTQ các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển mô hình kinh tế mới