Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn năm 2018

Ngày đăng: 04/06/2018  - Lượt xem: 81

Ngày 31/5/2018, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị Gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện nhân mùa Phật đản (Phật Lịch 2562 – DL 2018). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Quang Hà – UV BTV Huyện uỷ - Trưởng ban Dân vận - Phó ban TT BCĐ Dân tộc – Tôn giáo huyện; Ông Diệp Văn Tư – HUV - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ông Lê Trung Chính – HUV - Trưởng phòng nội vụ huyện cùng Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn và đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí  Đỗ Quang Hà – UV BTV Huyện uỷ - Trưởng ban Dân vận - Phó  ban TT BCĐ Dân tộc – Tôn giáo huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Huyện Bình Xuyên hiện có 02 tôn giáo hoạt động là Phật giáo và Thiên chúa giáo. Trong đó, đạo Thiên chúa giáo có 13 nhà thờ, 02 Linh mục, 13 Ban hành giáo. Đạo Phật giáo có 45 chùa, trong đó có 29/45 Chùa có Ban hộ tự, có 15 nhà sư trụ trì ở 16 chùa. Nhìn chung hoạt động của các tôn giáo cơ bản được duy trì, nề nếp, trật tự đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động xã hội từ thiện.

Các chức sắc, chức việc tôn giáo luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tôn giáo cùng nhân dân trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế,  xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi gặp mặt đại diện chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Đồng thời đề đạt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị cụ thể để thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước,  nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới, nhằm xây dựng vững chắc khối Đại đoàn kết dân tộc huyện nhà, góp phần tăng cường sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân nói chung và đồng bào có tín ngưỡng tôn giáo, dân tộc nói riêng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo huyện Bình Xuyên đề nghị thời gian tới chức sắc, chức việc các tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành với Đảng, Nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt hoạt động xã hội, từ thiện,  đoàn kết chung tay góp sức xây dựng  khối Đại đoàn kết toàn dân và thực hiện tốt phương châm “ Sống tốt đời đẹp đạo”.

Tác giả: Tin, ảnh: Trần Tiến Giang - Nguồn: Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 81

Báo cáo XDCQ và ý kiến kiến nghị cử tri tại Kỳ họp 8 HĐND tỉnh Phóng sự Mái ấm yêu thương Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc. Hội nghị phản biện Dư thảo các quy định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường