Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị “Xét giải và triển khai kế hoạch tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020”

Ngày đăng: 05/10/2020  - Lượt xem: 69

Sáng 30/9/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc-cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” tổ chức Hội nghị xét giải và triển khai kế hoạch tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chủ trì hội nghị.

Năm 2020 là năm đầu tiên cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phát động triển khai sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh. Tổng số có 127 sản phẩm, mô hình tham gia, qua vòng chấm sơ khảo. Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chọn 86 đề tài, sản phẩm, mô hình vào chung khảo. Trong đó, lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập 17 sản phẩm; phần mềm tin học 7 sản phẩm; 18 sản phẩm thân thiện với môi trường; 26 các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 18 các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết quả chung khảo có 35 mô hình, sản phẩm được xét trao giải, trong đó có 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích phổ đều cả 5 lĩnh vực dự thi: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Tuy là năm đầu tiên tổ chức và diễn ra trong tình hình đất nước có nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid - 19, nhưng Cuộc thi vẫn thu hút được đông đảo các em học sinh và các cháu thiếu niên nhi đồng trong độ tuổi từ 6 - 19 tuổi tham gia; số lượng các mô hình, sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả có sự đầu tư và đạt chất lượng tốt hơn những kỳ thi trước đây.

Dự kiến lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2020.

Tác giả: Ngọc Hân - Nguồn: Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 69

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021