Hội CCB tỉnh tập huấn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020

Ngày đăng: 26/05/2020  - Lượt xem: 118

Ngày 25/5/2020 vừa qua, Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020 cho các đồng chí Thường trực Hội các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, đại biểu được phổ biến, quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07 của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020; triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ kế hoạch, công văn chỉ đạo của UBND Tỉnh, các văn bản liên quan về nhiệm vụ phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2020. Trọng tâm là việc tiến hành rà soát toàn bộ ao, hồ, sống, suối, bãi tắm… xác định những điểm, vị trí nguy hiểm, có nguy cơ tai nạn đuối nước cao, cắm biển cảnh báo, giúp mọi người dân và thanh thiếu niên nâng cao ý thức về phòng, tránh tai nạn có thể sẩy ra; yêu cầu các cấp Hội tổ chức tuyên truyền, tập huấn gắn với các hội nghị họp Ban chấp hành, sinh hoạt định kỳ tại Chi hội, nhằm tuyên truyền tới 100% cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh, phụ huynh, học sinh trung học, tiểu học, thầy cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường, cán bộ cấp ủy đảng, chính quyền, thôn, tổ dân phố… về thực hiện phòng chống đuối nước trẻ em.

Những năm qua, Hội CCB tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tham mưu chính quyền UBND cấp cơ sở ra quyết định thành lập được 661 mô hình Chi hội CCB làm nòng cốt tham gia phòng, chống đuối nước ở cấp thôn, tổ dân phố, có 3273 người, có nhiệm vụ luôn phiên canh trực tại các vị trí, điểm nguy hiểm, có nguy cơ cao xẩy ra tai nạn đuối nước; thời gian hàng năm từ tháng 5 đến tháng 10 vào thời gian cao điểm thanh, thiếu niên nghỉ hè. Hoạt động của các tổ canh trực thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo, sẵn sàng ứng cứu kịp thời trẻ em tai nạn đuối nước, mỗi tổ được trang bị đủ 01 áo phao, phao, sào, dây thừng… làm nhiệm vụ cứu hộ, cắm 950 biển cảnh báo tại nơi vị trí nguy hiểm xẩy ra đuối nước. Hoạt động của các tổ trực thường xuyên có hiệu quả, kịp thời cứu sống hàng chục cháu bị tai nạn đuối nước. Tại các điểm vị trí canh trực do Hội CCB quản lý không để xẩy ra tại nạn đuối nước, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em” xây dựng môi trường sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em./.

Tác giả: Tin, ảnh: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội Cựu chiến binh tỉnh - Số lần được xem: 118

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2)