Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức trao học bổng“Hạt giống hy vọng”

Ngày đăng: 08/05/2020  - Lượt xem: 60

Ngày 06,07/5/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã đến thăm và trao học bổng“Hạt giống hy vọng” của bà Masako Sakata (Nhật Bản) lần thứ 5 cho các cháu là con, cháu nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập, hòa nhập cộng đồng, đó là: cháu Vũ Thị Quỳnh Như, thôn Đức Lễ, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc; Cháu Lưu Thị Loan, thôn Bình Long, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc; Cháu Nguyễn Tiến Đạt, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên; Cháu Nguyễn Hữu Tùng, TDP Kim Tràng, xã Tiền Châu, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mỗi cháu được hỗ trợ  500.000 đồng  một  tháng, mỗi cháu được hỗ trợ 36 tháng (từ tháng 10/2017 đến hết tháng 9/2020). Tổng số tiền 72 triệu đồng được trích từ dự án học bổng “ Hạt giống hy vọng”.

Sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của bà Masako Sakata đã góp phần giúp các cháu là con của nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Tác giả: Tin: Kim Hương - Nguồn: Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 60