Hội Cựu chiến binh các cơ quan tỉnh thi đua hoạt động hiệu quả, thiết thực

Ngày đăng: 25/03/2020  - Lượt xem: 26

Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối hiện có 276 hội viên sinh hoạt ở 29 cơ sở Hội, cán bộ, hội viên CCB khối các cơ quan tỉnh luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội. Tổ chức Hội cơ sở luôn chú trọng giáo dục, học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ của Hội. Tham mưu đề xuất với cấp uỷ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc kết luận 66/KLTW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri 42/TTr -TU của Tỉnh uỷ Vĩnh phúc về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới", Pháp lệnh CCB và Nghị định 150 của Chính phủ. Tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng, xây dựng cho tập thể và cá nhân cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy đảng trong Khối theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tích cực tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan, đơn vị; chú trọng tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện tốt Quyết định 217, 218 tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng; kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong cơ quan, đơn vị.

Tích cực tuyên truyền giáo dục cán bộ, hội viên nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện các Nghị quyết của Trung ương gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và học tập chuyên đề từng năm; mỗi hội viên đều xây dựng chương trình phấn đấu cụ thể, cam kết và thực hiện nghiêm túc các nội dung đề ra, nổi bật là việc thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy, nhiều hội viên đã gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành thực hiện sáp nhập, giải thể các phòng, ban, cơ cấu vị trí công tác, góp phần xây dựng sự ổn định trong cơ quan, đơn vị.

Cán bộ, hội viên gương mẫu tuyên truyền, vận động tham gia có hiệu quả Chỉ thị 11 của Tỉnh uỷ và các phong trào như xây dựng tổ dân phố, thôn xóm văn hóa, quy chế văn hóa cơ quan, đơn vị, không uống rượu bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa; hội viên tích cực tham gia công tác từ thiện, an sinh xã hội: ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, các địa phương bị thiên tai với số tiền trên 300 triệu đồng; vận động hội viên ủng hộ được 10 xuất quà trị giá trên 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên diện chính sách; vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” đến nay được trên 40 triệu đồng, đã hỗ trợ 01 hội viên ở Phường Hội Hợp, Thành phố Vĩnh Yên làm nhà mới trị giá 50 triệu đồng (Đảng ủy Khối vận động thu, hỗ trợ 10 triệu).

Hội CCB Khối tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp cơ quan, đơn vị thực hiện tốt với quyết tâm dập dịch, không cho lây lan trong cộng đồng, tiêu biểu Hội CCB Sở Y tế, hội viên -bác sĩ Nguyễn Văn Đồng- Phó Trưởng khoa bệnh không lây nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, được cử dẫn đoàn công tác trực tiếp tăng cường cho Trạm y tế xã Thiện Kế-Bình Xuyên, bác sỹ Đồng cùng đoàn phối hợp với Trạm y tế, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe của xã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ngăn chặn nguy cơ phát sinh ổ dịch mới; liên tục 21 ngày đêm cắm chốt, bác sỹ Đồng cùng tổ công tác điều tra, theo dõi sức khỏe toàn bộ 2.250 hộ dân với 8.850 nhân khẩu, khám phân luồng nguyên nhân ho sốt, ốm bệnh, giám sát cách ly, tiến hành phun khử khuẩn khống chế ổ dịch... phát huy vai trò “CCB gương mẫu”, tinh thần, ý chí không ngại gian khó, hết lòng vì nhân dân, vì người bệnh, hỗ trợ nhanh nhất khi cần, đã góp phần thành công trong công tác phòng chống dịch, dập dịch Covid-19 của tỉnh.

Các hoạt động của Hội CCB Khối đã tạo nên sự gắn kết hội viên với tổ chức Hội. 100% cán bộ, hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa với mức sống khá, kinh tế ổn định, trung bình đạt trên 9.000.000đ/ người/ tháng; quỹ hội ở các Hội cơ sở đạt 150 triệu đồng, bình quân 540.000đ/1 Hội viên. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được cán bộ, hội viên hưởng ứng mạnh mẽ và đạt được hiệu quả, thiết thực, tạo được sự chuyển biến tích cực đồng đều ở các Hội cơ sở, có tác dụng thúc đẩy phong trào xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình CCB văn hóa, khơi dậy được bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, hội viên, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị và địa phương./.

Tác giả: Tin: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội Cựu chiến binh tỉnh - Số lần được xem: 26