Hội nghị Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII ( 2018-2019)

Ngày đăng: 27/07/2019  - Lượt xem: 194

Mới đây, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị Hội đồng giám khảo để phân công nhiệm vụ và chia tổ chấm thi. Đồng chí Đỗ Văn Lợi, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo kết quả tiếp nhận, phân loại hồ sơ và sơ tuyển, tính đến hết ngày 30/6/2019 toàn tỉnh có 52 giải pháp đăng ký thuộc 5 nhóm lĩnh vực. Trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông: 8 giải pháp; Cơ khí, tự động hóa: 13 giải pháp; Xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu hóa chất, năng lượng: 11 giải pháp;  Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên môi trường: 8 giải pháp; Y, dược, giáo dục đào tạo: 12 giải pháp. Mặc dù số lượng giải pháp tham gia dự thi lần này có phần giảm sút so với kỳ hội thi trước (Hội thi lần thứ VI (2016-2017) có 89 giải pháp tham dự) nhưng các giải pháp tham dự Hội thi năm nay đều là những công trình lớn có nhiều triển vọng mang tính đột phá, chắc chắn sẽ mang lại luồng gió mới cho Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc những năm tiếp theo.

Căn cứ theo các lĩnh vực dự thi, Ban Tổ chức thống nhất phân công nhiệm vụ cho Hội đồng giám khảo theo 5 nhóm lĩnh vực dự thi: 1- Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; 2. Cơ khí, tự động hóa; 3. Xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu hóa chất, năng lượng; 4. Nông - lâm - ngư nghiệp, Tài nguyên môi trường; 5. Y - dược, giáo dục đào tạo. Thời gian chấm thi từ ngày 17/7/2019 đến hết ngày 15/8/2019.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định về việc ban hành quy định chấm điểm và xếp giải bài dự thi và Kế hoạch tổ chức chấm thi. Hội đồng đã thảo luận kỹ về công tác chấm thi, các tiêu chí chấm điểm và thống nhất trường hợp có sự chênh lệch điểm quá cao trong cùng một nhóm sẽ báo cáo Hội đồng giám khảo giải quyết…

Để việc chấm thi đạt kết quả tốt, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Vũ Khánh - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Quá trình tổ chức chấm thi phải đảm bảo tính trung thực, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức; Việc đánh giá, xếp loại các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phải được tiến hành nghiêm túc, công bằng, khách quan và chính xác./.

Tác giả: Ngọc Hân - Nguồn: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 194

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp