Ngày hội xanh "Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo - gia đình an toàn, hạnh phúc"

Ngày đăng: 13/06/2019  - Lượt xem: 196

Sáng 11/6, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Ngày hội xanh phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc năm 2019”. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; Vũ Việt Văn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Chầm –TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh…
Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đại biểu trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Trong những năm qua, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, Hội LHPN tỉnh đã hướng tới các hoạt động nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập doanh nghiệp; xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tập thể theo hướng sản xuất xanh, sạch, an toàn, hiệu quả để khuyến khích, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân.

Tại Ngày hội xanh Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc năm 2019, các đại biểu đã tham quan “Phiên chợ xanh” gồm 16 gian hàng của 9 huyện, thành phố, CLB Vườn ươm khởi nghiệp và Hội doanh nhân nữ tỉnh. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương do hội viên, phụ nữ và các nữ doanh nghiệp làm chủ. Đây chính là dịp để hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Qua đó góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong tham gia xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.

Cũng tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao 08 giải phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp khả thi và tặng Giấy khen cho 20 gia đình tiêu biểu làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc với tổng số tiền 28 triệu đồng.

Tác giả: Phương Thảo - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 196

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp