Hội CCB tỉnh gặp mặt các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh năm 2018

Ngày đăng: 03/01/2019  - Lượt xem: 40

Ngày 26/12/2018, Thường trực Hội CCB tỉnh phối hợp với Trường Quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh và các Ban liên lạc truyền thống năm 2018.

Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Hội CCB và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh đã góp phần thực hiện tốt chế độ chính sách hậu phương quân đội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giải quyết những tồn đọng sau chiến tranh, công tác dân vận, các hoạt động tình nghĩa, công tác tuyển quân. Tổ chức tốt các hoạt động phối hợp cứu hộ cứu nạn phòng chống thiên tai tại các địa phương. Năm 2018, Hội CCB tỉnh đã phối hợp cùng 23 đơn vị quân đội trên địa bàn nắm chắc tình hình địa phương, thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Bộ Chính trị về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và phong trào "CCB đi tìm đồng đội", qua thống kế có 5.697 liệt sỹ đã được tìm kiếm và quy tập được hài cốt (trong đó mộ có thông tin là 4.529, mộ chưa xác định được thông tin là trên 1.100); Hội CCB đã phối hợp tổ chức 130 buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử, cách mạng, quân đội cho trên 50 nghìn thanh thiếu niên, học sinh các nhà trường; thi tìm hiểu về truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội,...; Tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào của địa phương như: Tham gia khơi thông cống rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng được 39km, đóng góp trên 1.200 ngày công để tu sửa nghĩa trang liệt sĩ và vệ sinh, sửa chữa được 6.200m2 tuyến đường dân sinh, nhà văn hóa, tu sửa 6 trường học, 2 trạm y tế, 3 nhà văn hóa.

Các đơn vị, Ban liên lạc đẩy mạnh công tác từ thiện, giúp đỡ người có công, những CCB, thương binh bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2018 các đơn vị quân đội, Ban liên lạc truyền thống trao tặng 3.200 suất quà Tết cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ, hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 Hội CCB tỉnh đã phối hợp cùng Câu lạc bộ tiếng hát CCB tỉnh, các nhà hảo tâm tổ chức tri ân các AHLS tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang, trao quà cho con em CCB, người có công hàng trăm suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng các tỉnh Hà Giang, Quảng Trị; hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho hội viên, đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, duy trì 408 tổ an ninh tự quản, 4.088 mô hình “1+2”, "1+3”... Tiêu biểu là các đơn vị kho KT 887, Lữ đoàn 204, Lữ đoàn 113 Bộ đội Đặc công,  Nhà máy Z 195,...

Hiện nay, Hội CCB tỉnh quản lý, hướng dẫn hoạt động 32 Ban liên lạc truyền thống, hàng năm, hội thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, kết quả hoạt động của các Ban liên lạc truyền thống, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội CCB tổ chức; góp phần củng cố, gắn kết tình đồng chí, đồng đội.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2018

Tác giả: Nguyễn Huy Hào - Nguồn: Hội CCB tỉnh - Số lần được xem: 40